สถานการณ์ชายแดนใต้ » อาชญากรใต้ไม่พอใจ!! ทำการตอบโต้ หลังเจ้าหน้าที่เข้มงวดรอมฏอน

อาชญากรใต้ไม่พอใจ!! ทำการตอบโต้ หลังเจ้าหน้าที่เข้มงวดรอมฏอน

23 พฤษภาคม 2018
802   0

เชื่ออาชญากรใต้ไม่พอใจ หลังเจ้าหน้าที่เพิ่มความเข้มงวดในการปฏิบัติในช่วงเดือนรอมฎอน จึงทำการตอบโต้ ด้วยการลอบวางระเบิดป่วน  เพื่อสร้างศักยภาพของกลุ่ม

จากเหตุการณ์ป่วนเมื่อวันที่ 20 พ.ค.ที่ผ่านมา ของกลุ่มอาชญากรใต้ในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ ซึ่งเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนั้นเป็นการระเบิดตู้ ATM โดยใช้ระเบิดขนาดเล็ก จึงทำให้ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บประกอบกับเป็นเพียงการสร้างสถานการณ์เท่านั้น จึงไม่ส่งผลกระทบกับการใช้ชีวิต อาจจะมีแค่การกดเงินสดจากตู้ ATM ของประชาชน ที่จะลำบากเล็กน้อยเท่านั้น

 สำหรับการก่อเหตุในช่วงเดือนรอมฎอน  ทุกปีที่ผ่านมา จะเกิดเหตุการณ์ช่วงนี้เสมอ เพราะช่วงเช้าประชาชนจะถือศีลอดอยู่แต่ภายในบ้าน และจะออกจากบ้านในช่วงค่ำ จึงทำให้แฝงตัวเข้ามาก่อเหตุในพื้นที่ได้ง่าย หรืออาจเป็นเพราะความเชื่อผิดๆ ที่สอนกันมาในกลุ่มคนร้ายก็เป็นไปได้ ซึ่งเจ้าหน้าที่ไม่สามารถเข้าไปควบคุมความคิดของคนกลุ่มนี้ได้ จึงต้องเฝ้าระวังและควบคุมสถานการณ์ให้อยู่ในความปกติ รวมไปถึงกลุ่มคนร้ายเกิดความโกรธแค้น ทำการตอบโต้ ที่ทางเจ้าหน้าที่ได้ปิดล้อม ป้องกันอย่างเข้มงวดเขตเมืองและในพื้นที่เสี่ยง จึงยากต่อการก่อเหตุในเขตพื้นที่ดังกล่าวเลยหันไประเบิดตู้เอทีเอ็มแทน  เพื่อสร้างศักยภาพของกลุ่ม

โดยมาตรการรักษาความปลอดภัย ทางเจ้าหน้าที่ทุกหน่วยงานได้ดำเนินการมาอย่างต่อเนื่อง แต่ช่วงนี้อาจจะเข้มงวดมากกว่าปกติ แต่ก็ไม่ละเลยการอำนวยความสะดวกและเฝ้าระวังความปลอดภัยให้ประชาชนที่ออกมาประกอบพิธีการทางศาสนาด้วย ทั้งนี้อยากให้ประชาชนช่วยกันเฝ้าระวังและสอดส่องดูสิ่งผิดปกติที่อาจจะเกิดขึ้นได้ หากพบเห็นให้รีบแจ้งเจ้าหน้าที่เพื่อทำการควบคุมหรือจัดการให้เรียบร้อยก่อนที่จะเกิดเหตุ

 

 

————————————