วันอังคาร, 26 พฤษภาคม 2563

จนท. 4 ฝ่ายยะลา ร่วมกวาดล้างอาชญากรรมในพื้นที่

ผู้ว่าฯยะลา ปล่อยแถว 4 ฝ่าย กวาดล้างอาชญากรรม ทำพื้นที่ให้ปลอดภัย พร้อมอำนวยความสะดวกประชาชน ช่วงการจัดงานสมโภชหลักเมืองและงานกาชาดจังหวัดยะลา

วันที่ 23 พ.ค. 61 เวลา 15.00 น. ที่หน้ากองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดยะลา อำเภอเมือง จังหวัดยะลา นายอนุชิต ตระกูลมุทุตา ผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา ได้เป็นประธานในการปล่อยแถวกองกำลัง 4 ฝ่าย ประกอบด้วย เจ้าหน้าที่ทหารหน่วยเฉพาะกิจยะลาที่ 12 เจ้าหน้าที่ตำรวจกองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดยะลา เจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้และทำลายวัตถุระเบิด ตำรวจภูธรจังหวัดยะลา เจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรเมืองยะลา เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอเมืองยะลา และกองกำลังภาคประชาชน เพื่อกวาดล้างอาชญากรรม ทำพื้นที่ให้ปลอดภัย พร้อมทั้งอำนวยความสะดวกพี่น้องประชาชน ในช่วงการจัดงานสมโภชหลักเมืองและงานกาชาดจังหวัดยะลา ประจำปี 2561 ระหว่างวันที่ 25 พฤษภาคม ถึงวันที่ 4 มิถุนายน 2561 รวม 11 วัน 11 คืน ณ บริเวณรอบศาลหลักเมือง และถนนสุขยางค์ ในเขตเทศบาลนครยะลา โดยมี พล.ต.ต.กฤษฎา แก้วจันดี ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดยะลา พ.อ.ทรงชัย สมเคหา รอง ผอ.กอ.รมน.จ.ยะลา นายสมบูรณ์ พรหมณี ป้องกันจังหวัดยะลา และหน่วยกองกำลัง ทหาร ตำรวจ ฝ่ายปกครอง และภาคประชาชน จำนวน 280 นาย เข้าร่วม

นายอนุชิต ตระกูลมุทุตา ผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา เปิดเผยว่า ในห้วงระหว่างวันที่ 25 พฤษภาคม ถึงวันที่ 4 มิถุนายน 2561 จังหวัดยะลาได้จัดงานสมโภชหลักเมืองและงานกาชาดจังหวัดยะลา ครั้งที่ 56 ประจำปี 2561 โดยทางจังหวัดยะลา ร่วมกับภาครัฐและเอกชน ซึ่งคาดว่าจะมีประชาชนในจังหวัดยะลาและจังหวัดใกล้เคียง เดินทางมาท่องเที่ยวและร่วมงานเป็นจำนวนมาก ในการรักษาความปลอดภัยและอำนวยความสะดวกการจราจร ซึ่งมอบหมายให้ตำรวจภูธรจังหวัดยะลา เป็นผู้รับผิดชอบ พร้อมทั้งมีการบูรณาการร่วมกับเจ้าหน้าที่ทุกฝ่าย ทั้งทหาร ตำรวจ ฝ่ายปกครอง และภาคประชาชน เพื่อเป็นการทำพื้นที่ให้ปลอดภัย มีการปล่อยแถวระดมปราบปรามอาชญากรรม เพื่อออกปฏิบัติหน้าที่ตั้งจุดตรวจ จุดสกัด ตรวจค้น บ้านเช่าหอพัก ติดตามค้นหาและจับกุมบุคคลตามหมายจับ คดีความมั่นคง คดีค้างเก่า วัตถุระเบิด อาวุธปืน และรถผิดกฎหมาย ตลอดจนภัยแทรกซ้อนซึ่งเป็นปัจจัยในการก่อเหตุ ตลอดจนสร้างความมั่นใจให้แก่ประชาชนตลอดช่วงระยะเวลาในการจัดงาน

 

——————-