วันจันทร์, 1 มิถุนายน 2563

ปิดเมือง!! สร้างความปลอดภัยพื้นที่ เข้าสู่ 10 วันสุดท้ายรอมฎอน

เจ้าหน้าที่ยะลาใช้แผนปิดเมือง สร้างความปลอดภัยพื้นที่ เข้าสู่ 10 วันสุดท้ายรอมฎอน ป้องกันคนร้ายการก่อเหตุ สร้างความเชื่อมั่นให้ประชาชน ขณะ ล่าสุดป่วนพื้นที่บันนังสตา ยิงฐานทหาร

วันนี้ (5 มิ.ย. 61) ที่ด่านตรวจพงยือไร เจ้าหน้าที่ทหารร้อย ร.15232 หน่วยเฉพาะกิจยะลา 12 นำโดย ส.ท.สุรัช สมติ่ง หัวหน้าชุด พร้อมกำลังพล ได้วางกำลังตั้งจุดตรวจ จุดสกัด เน้น ตรวจสอบบุคคล รถยนต์ รถจักรยานยนต์ ต้องสงสัย เป้าหมายแจ้งเตือน อย่างเข้มงวด เพื่อป้องกันกลุ่มคนร้ายที่อาจจะฉวยโอกาสลักลอบนำรถเป้าหมายประกอบระเบิด เข้ามาก่อเหตุสร้างสถานการณ์ความไม่สงบในพื้นที่เขตเมืองยะลา ห้วง 10 วันสุดท้ายของเดือนรอมฎอน หลังห้วงที่ผ่านมา คนร้ายยังคงก่อเหตุสร้างสถานการณ์ความไม่สงบทั้งในพื้นที่จังหวัดยะลา และพื้นที่ใกล้เคียงต่อเนื่อง

ซึ่งทางผู้บังคับบัญชา ได้กำชับให้เข้มงวดกวดขัน และเพิ่มมาตรการในการดูแลความปลอดภัยประชาชน ห้วง 10 วันสุดท้ายเดือนรอมฎอน พร้อมทั้งเฝ้าระวังการก่อเหตุ เตรียมความพร้อมด้านกำลังพล อาวุธยุทโธปกรณ์ เครื่องมือสื่อสาร อุปกรณ์ส่องสว่าง เครื่องสำรองไฟ อยู่ตลอดเวลา และตอบโต้ได้ทันทีหากเกิดสถานการณ์ ขณะ ล่าสุดเมื่อวานนี้ (4 มิ.ย. 61) คนร้ายได้ใช้เครื่องยิงลูกระเบิด ยิงใส่ฐานปฏิบัติการเจ้าหน้าที่ทหารในพื้นที่อำเภอบันนังสตา จังหวัดยะลา จนทำให้มีกำลังพลได้รับบาดเจ็บ

ทั้งนี้ มีรายงานสถิติเหตุรุนแรงในห้วง 10 วันสุดท้ายของเดือนรอมฎอนปี 2560 พบมีเหตุการณ์ความรุนแรงในช่วง เกิดขึ้น 11 เหตุการณ์ มีผู้เสียชีวิต 14 ราย ได้รับบาดเจ็บ 23 ราย

 

———————–