วันจันทร์, 1 มิถุนายน 2563

บ่อน้ำร้อนเบตงคึกคักรับนักท่องเที่ยวมาเลย์เทศกาลฮารีรายอ

นักท่องเที่ยวในจังหวัดชายแดนภาคใต้และนักท่องเทียวชาวมาเลเซีย เดินทางไป แช่น้ำร้อน ต้มไข่กิน ที่บ่อน้ำร้อนธรรมชาติขนาดใหญ่ ในพื้นที่ อ.เบตง จ.ยะลา ในช่วงวันหยุดของเทศกาลฮารีรายออีดิลฟิตรี

วันนี้ (17 มิ.ย.61) บรรยากาศการท่องเที่ยวในช่วงวันหยุดของเทศกาลฮารีรายออีดิลฟิตรี เต็มไปด้วยนักท่องเที่ยวในจังหวัดชายแดนภาคใต้และนักท่องเทียวชาวมาเลเซีย ต่างพาครอบครัวมาพักผ่อนตามสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติของบ้านบ่อน้ำร้อน ตำบลตาเนาะแมเราะ อำเภอเบตง จังหวัดยะลา โดยเฉพาะที่บ่อน้ำร้อนเบตง บ่อน้ำร้อนที่เกิดจากธรรมชาติขนาดใหญ่ มีขนาดพื้นที่ประมาณ 3 ไร่ มีน้ำร้อนผุดขึ้นมาจากใต้ดินตลอดเวลา สามารถต้มไข่ไก่ และไข่นกกระทาในอุณหภูมิ 80 องศาเซลเซียส ต้มไข่ไก่สุกเป็นยางมะตูม สามารถรับประทานได้ทันทีและมีรสชาติที่มันอร่อย ภายใน 7-10 นาที

นอกจากนี้ยังมีบ่อที่สร้างขึ้นมาใหม่ เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้ลงอาบน้ำ แช่ตัว แช่เท้า ซึ่งทางชาวบ้านเชื่อว่ามีแร่ธาตุต่าง ๆ ที่มีสรรพคุณในการบำบัดรักษาโรคต่างๆ เช่น โรคเหน็บชา ไขข้ออักเสบ และ โรคอัมพฤกษ์ ทำให้มีชาวบ้าน และนักท่องเที่ยวจำนวนมากต่างแวะเวียนมาเข้ามาแช่น้ำร้อน อีกทั้งยังได้ชมความงดงามของธรรมชาติ ที่ยังอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติได้เป็นอย่างดี สำหรับนักท่องเที่ยวท่านใดที่สนใจสามารถมาใช้บริการน้ำร้อนได้ฟรีโดยไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ

ซึ่งทาง อบจ.ยะลา ได้ปรับปรุงภูมิทัศน์โดยรอบบ่อน้ำร้อน ให้มีความสวยงาม แต่ยังคงความเป็นธรรมชาติ เพื่อให้เหมาะสำหรับการมาพักผ่อนหย่อนใจ และส่งเสริมการท่องเที่ยวเพื่อสุขภาพ ที่สำคัญที่นี่ยังมีห้องพักไว้คอยให้บริการนักท่องเที่ยวที่ต้องการมาพักค้างคืน ชมความงดงามของธรรมชาติอีกด้วย

ที่มา: สวท.เบตง News