วันจันทร์, 1 มิถุนายน 2563

จนท.คุมเข้มต่อเนื่อง หลังขยายเวลาสถานการณ์ฉุกเฉินใต้

ยะลา – กำลังทหารยะลาคุมพื้นที่ เข้มงวดต่อเนื่อง หลังขยายเวลาสถานการณ์ฉุกเฉิน 3 จังหวัดชายแดนใต้ อีก 3 เดือน

วันนี้ (20 มิ.ย. 61) การดูแลรักษาความปลอดภัยให้กับประชาชนของฝ่ายความมั่นคงจังหวัดยะลา ยังคงเป็นไปอย่างเข้มงวดต่อเนื่อง โดยที่ด่านตรวจพงยือไร ส.ต.รัฐพงศ์ สุกระกร หัวหน้าชุด พร้อมกำลังพล ได้ตั้งจุดตรวจ จุดสกัด ตรวจสอบสิ่งของต้องสงสัย บุคคล รถยนต์ รถจักรยานยนต์ ที่ใช้เส้นทางสัญจรผ่านด่านตรวจ เพื่อเข้าสู่เขตเมืองยะลาอย่างเข้มงวด เพื่อป้องกันกลุ่มผู้ไม่หวังดีที่อาจจะใช้เส้นทาง นำยานพาหนะเป้าหมายแจ้งเตือนให้เฝ้าระวังเข้ามาก่อเหตุ สร้างสถานการณ์ความไม่สงบในเขตย่านชุมชน การค้าเศรษฐกิจภายในเขตเมือง

หลังได้มีประกาศขยายระยะเวลาในการประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินที่มีความร้ายแรง เพื่อให้เกิดความต่อเนื่องในการแก้ไขปัญหาความไม่สงบ ที่กระทบต่อความมั่นคงของรัฐ ความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินทั้งของรัฐและของบุคคล และแก้ไขปัญหาให้ยุติลงได้อย่างมีประสิทธิภาพและทันท่วงที ในเขตท้องที่จังหวัดนราธิวาส ยกเว้นอําเภอสุไหงโก-ลก จังหวัดยะลา ยกเว้นอําเภอเบตง และจังหวัดปัตตานี ยกเว้นอําเภอแม่ลาน ออกไปอีกเป็นเวลา 3 เดือน โดยมีผลตั้งแต่วันที่ 20 มิถุนายน 2561

ขณะ หน่วยความมั่นคงได้แจ้งเตือนให้หน่วยในพื้นที่เฝ้าระวัง และหามาตรการในการป้องกันการก่อเหตุ หลังพบความเคลื่อนไหวของกลุ่มคนร้าย ที่เตรียมการก่อเหตุด้วยการลอบวางระเบิดแสวงเครื่อง ลอบยิง ซุ่มยิง เจ้าหน้าที่รัฐ ชุดลาดตะเวนเส้นทาง ชุดรักษาความปลอดภัยครู ในพื้นที่ล่อแหลมและเป้าหมายอ่อนแอ โดยเพ่งเล็งพื้นที่ตำบลลิดล ตำบลเปาะเส้ง ตำบลลำใหม่ ตำบลพร่อน อำเภอเมือง ตำบลปุโรง อำเภอกรงปินัง ตำบลบ้านแหร ตำบลธารโต อำเภอธารโต ตำบลบันนังสตา อำเภอบันนังสตา ตำบลยะหา อำเภอยะหา จังหวัดยะลา

 

 

 

—————————–