สถานการณ์ชายแดนใต้ » กู้ระทึกกลางเมืองยะลา เชื่อเป็นการก่อกวนกลุ่มแนวร่วม

กู้ระทึกกลางเมืองยะลา เชื่อเป็นการก่อกวนกลุ่มแนวร่วม

25 มิถุนายน 2018
445   0

ยะลา – ชุดเก็บกู้ฯ จังหวัดยะลา ปิดถนน ยิงทำลายวัตถุต้องสงสัยคล้ายไปป์บอม์ เชื่อเป็นการก่อกวนกลุ่มแนวร่วม

วันที่ (24 มิ.ย 61) เวลาประมาณ 18.00 น. พ.ต.อ.ประวิตร ช่อเส้ง ผกก.สภ.เมืองยะลา ได้นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด ภ.จว.ยะลา เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองยะลา เจ้าหน้าที่ ทหาร ฝ่ายปกครอง เข้าตรวจสอบวัตถุต้องสงสัย ที่ บริเวณด้านข้างห้างสรรพสินค้าโคลีเซี่ยมยะลา ถนนพุทธภูมิวิถี อ.เมือง จ.ยะลา หลังรับแจ้งจากชาวบ้านว่ามีวัตถุต้องสงสัย วางอยู่ที่บนฝาท่อริมถนน เมื่อเจ้าหน้าที่ไปถึงที่เกิดเหตุ พบวัตถุต้องสงสัย ดังกล่าว มีลักษณะคล้ายไปป์บอม์ เป็นท่อซีเมนต์พ่วงกับท่อพีวีซี จึงได้ปิดกั้นเส้นทาง พร้อมนำโดรนบินสังเกตุ ให้ชุดสุนัขสงคราม ของ เจ้าหน้าที่ทหารเข้าตรวจสอบ ก่อนที่จะตัดสินใจยิงทำลายวัตถุดังกล่าว

ภายหลังยิงทำลายเจ้าหน้าที่พบเพียงซีเมนต์ เศษทราย ผ้าเทป ไม่พบเศษสะเก็ดระเบิดแต่อย่างใด ซึ่งเบื้องต้นเชื่อว่า เป็นการทำหลอกของคนร้าย และนำมาวางเพื่อป่วน พื้นที่เขตเมือง โดยทางเจ้าหน้าที่ได้เก็บรวบรวมหลักฐาน เพื่อนำไปตรวจพิสูจน์ อีกครั้ง พร้อมทั้งได้ประสานกับทางห้างฯ ขอตรวจสอบกล้องจากวงจรปิด เร่ง ติดตามตัวบุคคลที่ นำวัตถุดังกล่าวมาวางไว้ ซึ่งจากการสอบถามชาวบ้านละแวกใกล้เคียงทราบว่า วัตถุดังกล่าว มีผู้นำมาวางไว้ตั้งแต่เวลา ประมาณ 15.00 น.

ขณะที่ พ.ต.อ.ประวิตร ช่อเส้ง ผกก.สภ.เมืองยะลา ได้สั่งการให้จุดตรวจ จุดสกัด ตรวจสอบบุคคล รถยนต์ รถจักรยานยนต์ต้องสงสัย อย่างเข้มงวด เพื่อป้องกันการก่อเหตุของคนร้าย หลังมีสิ่งบ่งชี้ พบวัตถุต้องสงสัยในพื้นที่เขตเมือง รวมทั้ง หน่วยข่าวด้านความมั่นคง ได้แจ้งเตือนให้เฝ้าระวังการก่อเหตุของกลุ่มคนร้าย

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่เชื่อว่า กลุ่มแนวร่วมมีความจงใจสร้างสถานการณ์ความวุ่นวายให้กับบ้านเมือง โดยทางเจ้าหน้าที่จะดำเนินการตรวจสอบกล้องวงจรปิดที่อยู่บริเวณรอบห้างสรรพสินค้า เพื่อหาตัวบุคคลที่นำวัตถุดังกล่าวมาวางไว้ ณ จุดเกิดเหตุ เพื่อสอบสวนขยายผลต่อไป

 

 

————————–