สถานการณ์ชายแดนใต้ » จนท.รุดตรวจสอบที่เกิดเหตุ หลังคนร้ายลอบวางบึ้ม ชาวบ้านเจ็บ 1 ในพื้นที่ยะหา

จนท.รุดตรวจสอบที่เกิดเหตุ หลังคนร้ายลอบวางบึ้ม ชาวบ้านเจ็บ 1 ในพื้นที่ยะหา

28 มิถุนายน 2018
817   0

หลังเกิดเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดแสวงเครื่องในสวนยาง ชาวบ้านไปกรีดยาง ได้รับบาดเจ็บขาขาด 1 ราย เจ้าหน้าที่เร่งตรวจสอบ เชื่อคนร้ายกอเตุหวังทำลายชาวบ้านในพื้นที่

วันนี้ (28 มิ.ย.61) เจ้าหน้าที่ รับแจ้งว่า มีเหตุคนร้ายไม่ทราบชื่อและจำนวนลอบวางระเบิดที่บริเวณสวนยางพารา พื้นที่ บ้านแค่ ม.1 ต.ตาชี อ.ยะหา จ.ยะลา และมีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวน 1 ราย หลังรับแจ้ง ร.ต.ท.ปิยะพงษ์ ทิพย์น้อย รอง สารวัตรสอบสวน สภ.ยะหา จ.ยะลาได้รุดไปยังที่เกิดเหตุ พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ และทหารในพื้นที่ ส่วนผู้บาดเจ็บหน่วยกู้ภัยได้นำตัวส่งโรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชอำเภอยะหา แล้ว ทราบชื่อคือ นางวิภาวรรณ ปลอดแก่นทอง อายุ 34 ปี อยู่บ้านเลขที่ 21 ม.4 ต.ตาชี อ.ยะหา จ.ยะลา ได้รับบาดเจ็บขาซ้ายขาดตั้งแต่ใต้หัวเข่า และต่อมาแพทย์ได้ส่งต่อไปยังโรงพยาบาลศูนย์ยะลาแล้ว

จากการสอบสวนในเบื้องต้นทราบว่า ขณะที่นางวิภาวรรณ ได้เดินทางไปกรีดยางตามปกติ ระหว่างทางได้ถูกคนร้ายลอบนำระเบิดแสวงเครื่องไปวางไว้ และนางวิภาวรรณ ไปเดินเหยียบกับระเบิด เป็นเหตุให้เกิดระเบิดขึ้น ส่งผลให้ นางวิภาวรรณ ถูกแรงอัดระเบิดส่งผลให้ขาด้านซ้ายขาดดังกล่าว ส่วนสาเหตุเชื่อว่าเป็นการสร้างสถานการณ์ในพื้นที่

 

 

———————-