สถานการณ์ชายแดนใต้ » จนท.ลงพื้นที่อ.กรงปินัง เร่งล่ามือระเบิดป่วนสวนยางราษฎร

จนท.ลงพื้นที่อ.กรงปินัง เร่งล่ามือระเบิดป่วนสวนยางราษฎร

2 กรกฎาคม 2018
831   0

ยะลา – คนร้ายซุกระเบิดภายในสวนยางพารา ในพื้นที่ ต.สะเอะ อ.กรงปินัง จ.ยะลา ชาวบ้านเดินกรีดยางเหยียบเต็มๆ บึ้มกลางสวนบาดเจ็บสาหัส 1 ราย เผยเป็นครั้งที่ 3 แล้วในรอบ 5 วัน

วันนี้ (2 ก.ค.) ศูนย์วิทยุ สภ.กรงปินัง จ.ยะลา ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ทหารพราน 33 ว่า เกิดเหตุระเบิดขึ้นภายในสวนยางพารา บ้านกูแย หมู่ที่ 2 ต.สะเอะ อ.กรงปินัง จ.ยะลา มีชาวบ้านได้รับบาดเจ็บ 1 ราย จึงได้แจ้งให้ พ.ต.อ.นราวี บินแวอารง ผกก.สภ.กรงปินัง ร.ต.อ.พงษ์ศักดิ์ นวลขาว พนักงานสอบสวน พร้อมประสาน พ.อ.ธีรยุทธ สายยืด ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 33 เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด ภ.จว.ยะลา ชุดสุนัขสงครามจากหน่วยเฉพาะกิจอโณทัย เจ้าหน้าที่ตำรวจจากศูนย์พิสูจน์หลักฐานที่ 10 ยะลา เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุทันที

เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุซึ่งอยู่ในสวนยางพารา ห่างจากถนนในหมู่บ้านประมาณ 1 กิโลเมตร พบว่า ผู้ได้รับบาดเจ็บถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลกรงปินัง ไปก่อนหน้าแล้ว ทราบชื่อคือ นายสุทิน แห้วขุนทด อายุ 60 ปี อยู่บ้านเลขที่ 1/7 หมู่ 2 ต.สะเอะ อ.กรงปินัง จ.ยะลา ถูกระเบิดที่บริเวณฝาเท้าด้านขวาเป็นแผลฉีกขาด ล่าสุด แพทย์ส่งตัวไปรักษาต่อที่โรงพยาบาลยะลา

โดยในที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่พบหลุมที่เกิดจากแรงระเบิดที่โคนต้นยางพารา นอกจากนั้น ยังพบเศษแผ่นไม้ เศษสายไฟ และสะเก็ดระเบิด จึงเก็บรวบรวมเอาไว้เป็นหลักฐาน ในเบื้องต้น เชื่อเป็นระเบิดแสวงเครื่อง น้ำหนักประมาณ 1-2 กิโลกรัม บรรจุในกล่องเหล็ก จุดชนวนด้วยวิธีเหยียบ

จากการสอบสวนทราบว่า ในขณะที่ผู้บาดเจ็บกำลังเดินกรีดยางยางอยู่ในสวนดังกล่าว เมื่อเดินมาถึงจุดเกิดเหตุได้เหยียบระเบิดที่คนร้ายนำมาซุกเอาไว้จนเกิดระเบิดขึ้น ทำให้ได้รับบาดเจ็บดังกล่าว เบื้องต้น เจ้าหน้าที่เชื่อเป็นฝีมือของกลุ่มคนร้ายที่ต้องการสร้างสถานการณ์ในพื้นที่อย่างต่อเนื่อง หลังจากที่ก่อนหน้านี้ คนร้ายได้ลอบวางระเบิดในสวนยางพาราในพื้นที่ จ.ยะลา เกิดเหตุมาอย่างต่อเนื่องเป็นครั้งที่ 3 ในรอบ 5 วัน

โดยครั้งแรกเกิดเหตุระเบิดในสวนยางพารา ที่ ต.ตาชี อ.ยะหา จ.ยะลา ทำให้ นางวิภาวรรณ ปลอดแก่นทอง อายุ 34 ปี อยู่บ้านเลขที่ 21 ม.4 ต.ตาชี อ.ยะหา จ.ยะลา ได้รับบาดเจ็บขาซ้ายขาดตั้งแต่ใต้หัวเข่า เหตุเกิดเมื่อวันที่ 28 มิถุนายน 2561 ที่ผ่านมา และเมื่อวันที่ 30 มิถุนายน 2561 เกิดเหตุระเบิดขึ้นในสวนยางพารา ที่หมู่ 5 ต.ลำพะยา อ.เมือง จ.ยะลา ทำให้ นายชุติพงษ์ นามวงค์ อายุ 48 ปี อยู่บ้านเลขที่ 55/1 ม.5 ต.ลำพะยา อ.เมือง จ.ยะลา ได้รับบาดเจ็บ และล่าสุด เช้าวันนี้ได้เกิดเหตุระเบิดในสวนยางพารา ในพื้นที่ อ.กรงปินัง จ.ยะลา มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 รายดังกล่าว

 

 

—————————