สถานการณ์ชายแดนใต้ » ลงพื้นที่สร้างขวัญกำลังใจผู้บาดเจ็บเหตุระเบิดภายในสวนยางพารา

ลงพื้นที่สร้างขวัญกำลังใจผู้บาดเจ็บเหตุระเบิดภายในสวนยางพารา

6 กรกฎาคม 2018
463   0

ยะลา – รองผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า เยี่ยมให้กำลังใจประชาชนที่ได้รับบาดเจ็บจากเหตุระเบิดภายในสวนยางพารา

เมื่อวันที่ (5 กรกฎาคม 2561) ที่ ตึกอายุรกรรม ชั้น 2 และชั้น 3 โรงพยาบาลศูนย์ยะลา ตำบลสะเตง อำเภอเมือง จังหวัดยะลา พลตรี วัลลภ ฐิติกุล รองผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า ได้เดินทางเข้าเยี่ยมให้กำลังใจประชาชนที่ได้รับบาดเจ็บจากเหตุระเบิดภายในสวนยางพารา เมื่อวันที่ 30 มิถุนายน ถึง วันที่ 5 กรกฎาคม 2561 โดยในครั้งนี้ รองผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า ได้มอบกระเช้า และเงินบำรุงขวัญมอบให้แก่ผู้ได้รับบาดเจ็บ เพื่อเป็นการช่วยเหลือในเบื้องต้น พร้อมทั้งได้สอบถามอาการบาดเจ็บและให้กำลังใจผู้บาดเจ็บจากเหตุการณ์ดังกล่าว

ทั้งนี้ ผู้ได้รับบาดเจ็บที่นอนพักรักษาตัวที่โรงพยาบาลศูนย์ยะลา มีจำนวน 4 ราย ประกอบด้วย นายชุติพนธ์ นามวงศ์ ได้รับบาดเจ็บจากเหตุระเบิดภายในสวนยางพาราบ้านตะวันออก หมู่ที่ 5 ตำบลลำพะยา อำเภอเมือง จังหวัดยะลา เมื่อวันที่ 30 มิถุนายนที่ผ่านมา ถูกสะเก็ดระเบิด มีแผลบริเวณหน้าแข้ง และขาขวา กระดูกมือข้างซ้ายหัก ขณะนี้ได้รับการรักษาตัวอยู่ที่ตึกยี่เกียว ชั้น 1 นายสุทิน แห้วขุนทด ได้รับบาดเจ็บจากเหตุระเบิดภายในสวนยางพาราบ้านกูแย หมู่ที่ 2 ตำบลสะเอะ อำเภอกรงปินัง จังหวัดยะลา เมื่อวันที่ 2 กรกฎาคม 2561 ถูกสะเก็ดระเบิดที่บริเวณข้อเท้า ขาข้างขวาขาด และแขนซ้ายผิดรูป ขณะนี้ได้รับการรักษาตัวอยู่ที่ตึกยี่เกียว ชั้น 2 นายสุโข คำแก้ว ได้รับบาดเจ็บจากเหตุระเบิดภายในสวนยางพาราบ้านกาสัง หมู่ที่ 6 ตำบลตาเนาะปูเต๊ะ อำเภอบันนังสตา จังหวัดยะลา เมื่อวันที่ 4 กรกฎาคม 2561 ถูกสะเก็ดระเบิด มีแผลฉีกขาดที่หัวเข่า และขาทั้ง 2 ข้าง มีแผลถลอกที่ข้อศอกทั้ง 2 ข้าง ขณะนี้ได้รับการรักษาตัวอยู่ที่ตึกศัลยกรรมชาย ชั้น 3 และนายจรินทร์ จันทร์ลึก ถูกสะเก็ดระเบิดได้รับบาดเจ็บจากเหตุระเบิดภายในสวนยางพาราบ้านทุ่งยามู หมู่ที่ 4 ตำบลยุโป อำเภอเมือง จังหวัดยะลา เมื่อช่วงเช้าวันนี้ (5 กรกฎาคม 2561) ถูกสะเก็ดระเบิด มีแผลบริเวณใบหน้า และหน้าแข้งทั้ง 2 ข้าง มีกระดูกแตกที่นิ้วเท้าด้านขวา และตาทั้งสองข้างมองไม่เห็น ขณะนี้ได้รับการรักษาตัวอยู่ที่ตึกศัลยกรรมกระดูก ชั้น 2 โดยมีแพทย์ดูแลอย่างใกล้ชิด

 

 

————————–