สถานการณ์ชายแดนใต้ » โจรใต้ฝังระเบิดแก๊สปิกนิก “ดักสังหาร” โชคดีเห็นสายไฟโพล EOD รุดเก็บกู้สำเร็จ

โจรใต้ฝังระเบิดแก๊สปิกนิก “ดักสังหาร” โชคดีเห็นสายไฟโพล EOD รุดเก็บกู้สำเร็จ

12 กรกฎาคม 2018
496   0

ยะลา – เจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด”ศรศึก-ศรชัย”ภ.จ.ยะลา รุดไปตรวจสอบ ที่เกิดเหตุอยู่ริมถนน พบถังแก๊สปิกนิกสีส้มน้ำหนัก 5 กก.มีสายไฟฟ้าโผล่ออกมา เจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้จึงได้ใช้ความระมัดระวังดำเนินการจนสำเร็จ

เมื่อวันที่ 11 ก.ค. เวลา 16.30 น. ร.ต.อ.กฤษดาชัย อาจหาญ รอง สว.(สอบสวน)สภ.รามัน จ.ยะลา รับแจ้งพบวัตถุต้องสงสัยซุกอยู่ในกอหญ้าริมถนนสายบ้านบาลอ-เรียง หมู่ 4 ต.บาลอ ต่อมาพร้อม พ.ต.อ.ภูวนาถ แก้วน้อย ผกก.นายเริงชัย อุนารัตน์ ปลัออำเภอรามัน เจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด”ศรศึก-ศรชัย”ภ.จ.ยะลา รุดไปตรวจสอบ ที่เกิดเหตุอยู่ริมถนน พบถังแก๊สปิกนิกสีส้มน้ำหนัก 5 กก.มีสายไฟฟ้าโผล่ออกมา เจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้จึงได้ใช้ความระมัดระวังดำเนินการจนสำเร็จ

จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนหน้านั้นเจ้าหน้าทีทหารพราน กรม ทพ.41 วังพญา เดินเท้าลาดตระเวนเส้นทางสายดังกล่าว พบวัตถุต้องสงสัยวางซุกไว้ในกอหญ้า ตรวจสอบเห็นเป็นถังแก๊สเชื่อว่าเป็นวัตถุระเบิดแสวงเครื่องของคนร้ายจึงได้ประสานเจ้าหน้าที่ไปเก็บกู้ไว้ได้ดังกล่าว คาดว่าเป็นของกลุ่มก่อความไม่สงบที่เคลื่อนไหวอยู่ในพื้นที่แอบนำมาวางไว้หวังดักทำร้ายเจ้าหน้าที่ทหารพรานที่ออกปฏิบัติหน้าที่

ด้าน พล.ต.ต.กฤษฎา แก้วจันดี ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดยะลา สั่งการ เปิดแผนเชิงรุก พื้นที่เป้าหมายที่คาดว่าเป็นที่นัดหมายประชุมวางแผนก่อเหตุ ทำลายจังหวะลดประสิทธิภาพการก่อเหตุ ทำงานยากขึ้น รวมทั้งตรวจค้นที่ต่างๆ ที่คาดว่าเป็นแหล่งกบด่านของกลุ่มผู้ก่อความไม่สงบ  พร้อมทั้งสั่งการปิดเมืองทั้ง 4 มุมเมือง แจ้งสถานีตำรวจภูธรทั้งหมดในจังหวัด จับตาเฝ้าระวังแนวเคลื่อนไหวในพื้นที่อย่างใกล้จุด เพิ่มความเข้มโดยเฉพาะ 4 จุดตรวจประตูสู่ จ.ยะลา ทั้งด้านรอยต่อ จ.ปัตตานี และ จ.นราธิวาส ประกอบด้วย จุดตรวจขุนไวน จุดตรวจ ท่าสาป จุดตรวจมาลายูบางกอก จุดตรวจโพธิ์ทอง ให้เฝ้าระวังยานพาหนะ และบุคคลต้องสงสัย พร้อมทำการตรวจสอบบัตรประชาชน และนำหมายเลข 13 หลักตรวจสอบไปยังศูนย์เฝ้าระวังตรวจสอบบุคคลที่มีหมายจับคดีความมั่นคงอย่างละเอียด ป้องกันกลุ่มคนร้ายเข้ามาก่อเหตุในย่านเศรษฐกิจอย่างใกล้ชิด เพื่อสร้างความปลอดภัยและความอุ่นใจแก่ประชาชน

 

 

——————————