การเมือง/มั่นคง » 3 ฝ่ายยะลา จับตาบุคคลแต่งกายเลียนแบบเจ้าหน้าที่ ป้องกันคนร้ายแฝงตัวก่อเหตุในพื้นที่

3 ฝ่ายยะลา จับตาบุคคลแต่งกายเลียนแบบเจ้าหน้าที่ ป้องกันคนร้ายแฝงตัวก่อเหตุในพื้นที่

18 กันยายน 2018
416   0

ยะลา – หน่วยความมั่นคงใต้ จับตาบุคคลแต่งกายเลียนแบบเจ้าหน้าที่ ระดมกำลังทุกภาคส่วนเพิ่มความเข้มงวด ป้องกันคนร้ายแฝงตัวก่อเหตุ สร้างความเชื่อมั่นให้ประชาชน

วันนี้ (18 ก.ย. 61) ส.ต.ท.พันธ์เทพ เอมสมบุญ ผบ.หมู่ ป.สภ.เมืองยะลา พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจทหาร อส. ได้บูรณาการกำลังร่วมตั้งจุดตรวจ จุดสกัด ในถนนเส้นทางสายหลักเขตเทศบาลนครยะลา เพื่อทำพื้นที่ให้ปลอดภัย สร้างความเชื่อมั่นให้กับประชาชน และป้องกันคนร้ายแฝงตัวเข้ามาก่อเหตุความไม่สงบในเขตเมือง ตามที่ผู้บังคับบัญชาสั่งการ โดยเน้นตรวจสอบวัตถุสิ่งของต้องสงสัย รถยนต์ รถจักรยานยนต์ ต้องสงสัยเป้าหมายแจ้งเตือนให้เฝ้าระวัง รวมทั้งบุคคลเป้าหมายที่แต่งกายเลียนแบบเจ้าหน้าที่

ขณะ หน่วยงานด้านความมั่นคงในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ ได้แจ้งเตือนทุกหน่วยกำลัง ให้ระมัดระวังและเพิ่มความเข้มงวดในการปฎิบัติหน้าที่เป็นกรณีพิเศษ โดยเฉพาะจุดตรวจชุดปฏิบัติการตำบล (ชคต.) ฐานปฎิบัติการสุ่มเสี่ยง ซึ่งคาดว่ากลุ่มคนร้ายอาจจะมีแผนเข้าปฎิบัติการโจมตี หลังเจ้าหน้าที่ได้ตรวจยึดโทรศัพท์ผู้ต้องสงสัยรายหนึ่ง ระหว่างซักถามเหตุยิงชาวบ้านร่อนทอง 4 ศพ ที่อำเภอสุคิริน จังหวัดนราธิวาส และพบภาพบุคคลแต่งกายชุดดำคล้ายเจ้าหน้าที่ มีผ้าพันคอ ยืนถ่ายรูป 6 คน ในสวนยางพารา จากการตรวจสอบทั้ง 6 คน คือ นายฮัลฮาบีบ เจ๊ะตู หมายจับศาลจังหวัดนราธิวาส ที่ 411/2561 นายฮามิ เจะเงาะ หมายจับศาลจังหวัดนราธิวาส ที่ 408/2561 นายอูเซ็ง เจ๊ะมิง นายอับดุลเลาะ มะแซ นายมูฮัมหมัดซากีรีน สาแม หมายจับศาลจังหวัดนราธิวาส ที่ 202/2558 และนายอับดุลเลาะ บูละ หมายจับศาลจังหวัดนราธิวาส ที่ 207/2558 โดย หน่วยงานด้านความมั่นคง กำลังเร่งหาเบาะแส ซึ่งคาดว่าอาจจะเป็นคนร้ายกลุ่มเดียวกับที่เคยก่อเหตุบุกเผาสำนักงานไฟฟ้า และรถยนต์ 2 คัน ในพื้นที่อำเภอกาบัง จังหวัดยะลา ที่ผ่านมา

 

 

 

 

——————————-