สถานการณ์ชายแดนใต้ » “บิ๊กเดฟ” รุดเยี่ยมให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ตำรวจตระเวนชายแดน ที่ได้รับบาดเจ็บเหตุคนร้ายลอบยิงที่รือเสาะ

“บิ๊กเดฟ” รุดเยี่ยมให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ตำรวจตระเวนชายแดน ที่ได้รับบาดเจ็บเหตุคนร้ายลอบยิงที่รือเสาะ

12 ตุลาคม 2018
356   0

นราธิวาส – พลโท พรศักดิ์ พูลสวัสดิ์ แม่ทัพภาคที่ 4 ผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 รุดเยี่ยมให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ตำรวจตระเวนชายแดน ที่ได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์ความไม่สงบ

เมื่อวันที่ (11 ตุลาคม 2561) ที่ตึกศัลยกรรมกระดูกและข้อ โรงพยาบาลยะลา อำเภอเมือง จังหวัดยะลา พลโท พรศักดิ์ พูลสวัสดิ์ แม่ทัพภาคที่ 4 ผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 พร้อมด้วยนายเอกรัฐ หลีเส็น รองผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส รักษาราชการแทนผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส และพลตรี สมชาติ เปรมจิตต์ ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจยะลา ได้เดินทางเข้าเยี่ยมให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ตำรวจตระเวนชายแดน สังกัดกองกำกับการตำรวจตระเวนชายแดนที่ 24 จังหวัดอุดรธานี สนับสนุนภารกิจสถานีตำรวจภูธรอำเภอรือเสาะ ที่ได้รับบาดเจ็บจากเหตุคนร้ายดักซุ่มยิง ขณะเดินทางกลับจากการปฏิบัติหน้าที่ จำนวน 3 นาย คือ

1.ดาบตำรวจ อภิศักดิ์ ชัยนา ได้รับบาดเจ็บถูกยิงบริเวณต้นขาด้านซ้าย

2.ดาบตำรวจ สุรชัย นรินทร์ ได้รับบาดเจ็บถูกยิงบริเวณนิ้วมือข้างซ้าย และกระสุนเฉี่ยวบริเวณเชิงกรานข้างขวา

3.ดาบตำรวจ มีชัย กิติศักดิ์ ได้รับบาดเจ็บถูกยิงบริเวณมือซ้ายและต้นขาซ้าย เสียเลือดเป็นจำนวนมาก (ขณะนี้กำลังรับการผ่าตัด)

สำหรับเหตุการณ์ความรุนแรงดังกล่าว เกิดขึ้นเมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ (11 ตุลาคม 2561) บริเวณบนถนนในหมู่บ้านมะนังปันยัง หมู่ที่ 1 ตำบลสามัคคี อำเภอรือเสาะ จังหวัดนราธิวาส ทำให้เจ้าหน้าที่ได้รับบาดเจ็บ 3 นายดังกล่าว โดยเจ้าหน้าที่เชื่อว่าเป็นการกระทำของกลุ่มก่อความไม่สงบ เพื่อลอบดักสังหารเจ้าหน้าที่

ในการนี้ พลโท พรศักดิ์ พูลสวัสดิ์ แม่ทัพภาคที่ 4 ผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ได้เข้าเยี่ยมอาการพร้อมมอบเงินช่วยเหลือขั้นต้น เพื่อเป็นขวัญกำลังใจให้แก่เจ้าหน้าที่ ที่ได้รับบาดเจ็บ และขอประณามการก่อเหตุครั้งนี้ทุกรูปแบบ ที่คนร้ายมุ่งก่อเหตุซุ่มยิงเจ้าหน้าที่สร้างความหวาดกลัวให้กับประชาชน ตลอดจนสร้างความสูญเสียทั้งด้านทางเศรษฐกิจ สังคมและความเป็นอยู่ของชาวบ้านในพื้นที่ ร่วมมือร่วมใจกันสร้างพื้นที่ให้เกิดความสันติสุขโดยการแจ้งเบาะแสคนร้าย หากพบหรือเจอบุคคลแปลกหน้าโปรดแจ้งเจ้าหน้าที่ใกล้บ้านตลอด 24 ชั่วโมง

 

 

 

————————–