การเมือง/มั่นคง » เชื่อมั่นหน.พูดคุยคนใหม่!! อดีต ส.ว.ปัตตานี เชื่อมือ “พล.อ.อุดมชัย”หน.พูดคุยคนใหม่ทำงานได้ดีไม่แพ้คนเก่า

เชื่อมั่นหน.พูดคุยคนใหม่!! อดีต ส.ว.ปัตตานี เชื่อมือ “พล.อ.อุดมชัย”หน.พูดคุยคนใหม่ทำงานได้ดีไม่แพ้คนเก่า

22 ตุลาคม 2018
512   0

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.วรวิทย์ บารู อดีต ส.ว.ปัตตานี เชื่อมือ “พล.อ.อุดมชัย” หัวหน้าคณะพูดคุยสันติสุขคนใหม่ ประสบการณ์มาก ทำงานได้ดีไม่แพ้คนเก่า

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.วรวิทย์ บารู อดีต ส.ว.จังหวัดปัตตานี และว่าที่รองหัวหน้าพรรคประชาชาติ ถึงการเปลี่ยนตัวแม่ทัพภาคที่ 4 คนใหม่พร้อมกับเปลี่ยนหัวหน้าคณะพูดคุยสันติสุขจังหวัดชายแดนภาคใต้ จาก พล.อ.อักษรา เกิดผล ที่ปรึกษานายกรัฐมนตรี เป็น พล.อ.อุดมชัย ธรรมสาโรรัชต์ อดีตแม่ทัพภาค 4 ว่า การเปลี่ยนตัวแม่ทัพภาค 4 เป็นเรื่องตามอายุราชการ แต่การเปลี่ยนแปลงหัวหน้าคณะพูดคุยสันติสุขครั้งนี้ เชื่อได้ว่าส่วนหนึ่งมาจากทางการมาเลเซียที่เป็นผู้อำนวยความสะดวกในเรื่องสถานที่การพูดคุย ได้รัฐบาลใหม่ และมีการเปลี่ยนตัวบุคคลที่ทำหน้าที่ตรงนี้ ทางไทยก็เลยต้องเปลี่ยนหัวหน้าคณะพูดคุยด้วยเพื่อให้สอดคล้องกัน

โดยแต่ละฝ่ายต่างหาคนที่มีความรู้ ความสามารถ เพื่อให้บรรลุเป้าหมายร่วมกัน สำหรับ พล.อ.อุดมชัย นั้นเป็นผู้มีประสบการณ์ในพื้นที่ยาวนาน ประกอบกับในทีมนี้มีคนที่มีความรู้ความสามารถ เชื่อว่าน่าจะนำพาคณะพูดคุยไปได้ด้วยดี และขณะนี้เท่าที่ทราบข้อมูลว่า กลุ่มที่เห็นต่างนั้นได้รับการติดต่อให้มาร่วมพูดคุยสันติสุขกันเกือบครบทุกกลุ่มแล้ว ซึ่งถ้าทั้งฝั่งเจ้าหน้าที่ไทย ฝั่งกลุ่มเห็นต่าง เปิดใจให้กัน โอกาสความสำเร็จในการพูดคุยสันติสุขก็จะมีมากขึ้น

 

 

—————————–