สถานการณ์ชายแดนใต้ » รุดตรวจที่เกิดเหตุคนร้ายขว้างระบิด ใส่บ้านพัก ตำรวจ สภ.ปะแต

รุดตรวจที่เกิดเหตุคนร้ายขว้างระบิด ใส่บ้านพัก ตำรวจ สภ.ปะแต

28 ตุลาคม 2018
236   0

เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบ เก็บหลักฐานในที่เกิดเหตุ หลังคนร้ายขว้างระบิด ใส่บ้านพัก ตำรวจ สภ.ปะแต ยะลา เชื่อตอบโต้เจ้าหน้าที่ หลังควบคุมแกนนำกลุ่มก่อเหตุ

วันที่ (27 ต.ค. 61) พ.ต.ท.เจริญ นวนทอง สารวัตรใหญ่ สถานีตำรวจภูธร ปะแต อ.ยะหา จ.ยะลา พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่เก็บกู้วัตถุระเบิด เจ้าหน้าที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 10 ยะลา ทหาร ตำรวจ ได้เข้าตรวจสอบ ที่ บริเวณบ้านพักเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ปะแต หลัง เมื่อคืนที่ผ่านมา ( 26 ต.ค.2561) เวลาประมาณ 19.30 น.ได้เกิดเหตุคนร้าย จำนวน 2 คน ขับขี่รถจักรยานยนต์ ไม่ทราบยี่ห้อ และหมายเลขทะเบียน เป็นยานพาหนะ ใช้ระเบิดชนิดแสวงเครื่องขว้างใส่บ้านพัก จนท.ตร.(น็อคดาว) ของ สภ.ปะแต ทำให้ ตัวอาคารได้รับความเสียหายเล็กน้อย ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ

 

ในที่เกิดเหตุพบที่บริเวณฝาบ้านพัก มีร่องรอย เป็นรู ที่เกิดจากแรงระเบิด นอกจากนี้ยังพบเศษชิ้นส่วนระเบิดตกอยู่ที่บริเวณหน้าบ้านพัก และ ที่รั้วภายนอกด้านข้างกำแพง พบเศษกระเดื่องตกอยู่ จึงเก็บรวบรวมเก็บไว้เป็นหลักฐาน เบื้องต้นอยู่ระหว่างการตรวจสอบชนิดของระเบิดขว้างว่าจะเป็นการประกอบเอง หรือชนิดใด

จากการสอบสวนทราบว่า ขณะเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจ ซึ่งพักอาศัยในบ้านพักหลังดังกล่าว ไม่อยู่ภายในบ้าน ทำให้ ไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บ เบื้องต้น เจ้าหน้าที่เชื่อว่า เป็นการกระทำของกลุ่มก่อเหตุรุนแรงในพื้นที่ อ.ยะหา และ อ.กาบัง ที่ต้องการตอบโต้เจ้าหน้าที่ หลังก่อนหน้านี้ จนท.ได้ควบคุมแกนนำกลุ่มก่อเหตุรุนแรงไว้ รวมทั้ง ได้ใช้มาตรการเชิงรุกในการปราบปรามยาเสพติดในพื้นที่อย่างเข้มข้น

ซึ่งขณะนี้ เจ้าหน้าที่ได้นำกำลัง เข้าติดตาม ปิดล้อมตรวจค้น บ้านผู้ต้องสงสัย ในพื้นที่ใกล้เคียง ที่คาดว่าจะเป็นผู้ก่อเหตุในครั้งนี้ ซึ่งหลังเกิดเหตุ คนร้ายพุ่งเป้าทำร้ายเจ้าหน้าที่รัฐอย่างต่อเนื่อง พล.ต.ต.กฤษฎา แก้วจันดี ผบก.ภ.จว.ยะลาได้สั่งการ ให้ทุก สภ. ด่านตรวจ จุดตรวจ จุดสกัด เพิ่มความระมัดระวังฐานที่ตั้ง และในขณะปฎิบัติหน้าที่ทุกภารกิจ รวมทั้งเพิ่มความเข้มงวด ในการตรวจค้นบุคคล รถยนต์รถจักรยานยนต์ต้องสงสัย เป้าหมาย อย่างละเอียดรอบคอบ

 

 

———————————