สถานการณ์ชายแดนใต้ » ป่วนไม่เลิก!! กลุ่มแนวร่วมใต้ฉีดพ่นสีสเปรย์ ก่อกวน 9 จุด ใน 2 อำเภอสงขลา

ป่วนไม่เลิก!! กลุ่มแนวร่วมใต้ฉีดพ่นสีสเปรย์ ก่อกวน 9 จุด ใน 2 อำเภอสงขลา

28 ตุลาคม 2018
275   0

สงขลา – กลุ่มแนวร่วมชายแดนใต้สร้างสถานการณ์ป่วน ฉีดสีสเปรย์ข้อความเป็นภาษารูมีที่แปลว่า “ปัตตานีกู้เอกราช” รวม 9 จุด ลงบนถนน และราวสะพานในพื้นที่ 2 อำเภอของ จ.สงขลา

เมื่อวันที่ (27 ต.ค.)  กลุ่มแนวร่วมก่อความไม่สงบได้สร้างความปั่นป่วนในพื้นที่ 2 อำเภอของ จ.สงขลา ทั้ง อ.จะนะ และ อ.นาทวี โดยใช้วิธีการพ่นสีสเปรย์เป็นภาษารูมีที่แปลได้ว่า “ปัตตานีกู้เอกราช” ลงบนผิวถนน และราวสะพานรวม 9 จุด โดยในส่วนของพื้นที่ อ.นาทวี ได้ถูกพ่นสีสเปรย์ลงบนพื้นผิวถนนเพชรเกษม 42 บ้านลำลอง หมู่ที่ 12 ต.นาทวี อ.นาทวี จ.สงขลา และป้ายบอกหมู่บ้าน

ขณะที่ใน อ.จะนะ จ.สงขลา กลุ่มแนวร่วมได้ใช้สีแบบเดียวกันพ่นข้อความภาษารูมีแบบเดียวกันรวม 4 จุด บริเวณถนนสายจะนะ-นาทวี พื้นที่หมู่ 8 บ้านคู อ.จะนะ จ.สงขลา และที่บริเวณราวสะพานจะนะ หมู่ที่ 9 ต.ป่าชิง อ.จะนะ โดยมีเป้าหมายเพื่อแสดงออกเชิงสัญลักษณ์ และสร้างความปั่นป่วนให้เกิดขึ้นทั้งในพื้นที่ 4 อำเภอชายแดนของ จ.สงขลา และใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้

โดยหลังเกิดเหตุทางเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง ตำรวจ และฝ่ายความมั่นคงในพื้นที่ได้เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุทั้ง 9 จุด และลบข้อความ รวมทั้งเคลียร์พื้นที่เพื่อความปลอดภัย พร้อมกับมีการแจ้งเตือนให้ทุกหน่วยเพิ่มมาตรการดูแลความปลอดภัยในพื้นที่ เพื่อป้องกันการก่อเหตุก่อกวนสร้างสถานการณ์ในระยะนี้

 

 

—————————–