การเมือง/มั่นคง » ผบ.ทบ.กำชับกอ.รมน.เข้มงวดปัญหายาเสพติด เพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิตที่ดีให้กับประชาชน

ผบ.ทบ.กำชับกอ.รมน.เข้มงวดปัญหายาเสพติด เพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิตที่ดีให้กับประชาชน

5 พฤศจิกายน 2018
592   0

“พล.ต.ธนาธิป” เผย ผบ.ทบ. กำชับทุกหน่วยกอ.รมน.ปฏิบัติงานให้เห็นผลสัมฤทธิ์เป็นรูปธรรม แก้ไขปัญหาให้เกิดความปลอดภัยในพื้นที่ พัฒนาคุณภาพชีวิตที่ดีให้กับประชาชน

พล.ต.ธนาธิป สว่างแสง โฆษกกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร (กอ.รมน.) เปิดเผยว่า วันนี้ มีการประชุมหน่วยขึ้นตรงกอ.รมน.ครั้งที่ 9/2561 วาระพิเศษ โดยมี พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก ในฐานะรอง ผอ.รมน. เป็นประธานการประธานการประชุม ซึ่งเป็นการรับฟังภาพรวมผลการปฏิบัติงานในช่วงเวลาที่ผ่านมา โดยได้เน้นย้ำผู้บังคับบัญชาหน่วยขึ้นตรง กอ.รมน. ปฏิบัติงานให้ เห็นผลสัมฤทธิ์อย่างเป็นรูปธรรมและมีประสิทธิภาพในการแก้ไขปัญหาให้เกิดความปลอดภัยในพื้นที่และพัฒนาคุณภาพชีวิตที่ดีให้กับประชาชน พร้อมยังได้กำหนดให้กอ.รมน. จังหวัดใช้กลไกศูนย์ดำรงธรรมเคลื่อนที่หรือการเดินเข้าหาประชาชน ซึ่งจะเกิดการทำงานแบบบูรณาการของทหารตำรวจฝ่ายปกครองและจิตอาสาเพื่อรับฟังปัญหา ความเดือดร้อนที่ยังไม่ได้รับการแก้ไขในพื้นที่

ทั้งนี้ ด้านความมั่นคงก่อนการเลือกตั้งที่จะเกิดขึ้นในวันที่ 24 ก.พ.62 นั้น จะต้องรอดูความชัดเจนจาก คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) จากนั้นทางกองทัพถึงจะมีความชัดเจน ว่าจะมอบหมายให้ กอ.รมน.มีหน้าที่ทำอะไร เพราะปัจจุบัน กอ.รมน.จังหวัดเอง ได้มีการสร้างความเข้าใจแก่ผู้ว่าราชการจังหวัดอยู่

พล.ต.ธนาธิป ยังเปิดเผยว่า พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก ในฐานะรอง ผอ.รมน.กำชับการแก้ไขปัญหายาเสพติด ซึ่งเป็นนโยบายของนายกรัฐมนตรี ในฐานะ ผอ.รมน.ที่ได้มอบให้ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กำกับดูแลได้เน้นย้ำให้ กอ.รมน. เป็นกลไกขับเคลื่อนกำกับดูแลและสนับสนุนทุกส่วนราชการในการแก้ไขปัญหายาเสพติดและสิ่งผิดกฎหมาย โดยสกัดกั้นและหยุดยั้งยาเสพติด บริเวณพื้นที่ชายแดน

โดยใช้หน่วยงานด้านความมั่นคงและกองกำลังป้องกันชายแดนบูรณาการร่วมกันในทุกมิติ ในช่วง 3 เดือนนี้ พร้อมยังได้ฝากให้สื่อมวลชนช่วยประชาสัมพันธ์ เนื่องจากในช่วงเทศกาลมักมีการลักลอบขนยาเสพติดแอบแฝงมากับนักท่องเที่ยว และผู้ที่เดินทางกลับภูมิลำเนา จึงขอให้ทุกคนให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ และหากพบเห็นสามารถแจ้งข้อมูลมายังหน่วยงานทหารได้ในทุกพื้นที่ หรือแจ้งข้อมูลได้ที่สายด่วน กอ.รมน. 1374 ตลอด 24 ชั่วโมง อย่างไรก็ตาม ในช่วงเดือน ธ.ค. นี้ นายกรัฐมนตรีจะมีการมอบนโยบายการทำงานกอ.รมน ประจำปี 2562 เพื่อให้มีแนวทางการทำงานที่ชัดเจน

 

 

—————————-