การเมือง/มั่นคง » 3 ฝ่ายยะลา เฝ้าระวังเข้ม!! หวั่นคนร้ายก่อเหตุซ้ำ

3 ฝ่ายยะลา เฝ้าระวังเข้ม!! หวั่นคนร้ายก่อเหตุซ้ำ

5 พฤศจิกายน 2018
715   0

หน่วยความมั่นคง จ.ยะลา กำชับหน่วยกำลัง เพิ่มความเข้มงวด ปฎิบัติตามแผนและมาตรการในการดูแลรักษาความปลอดภัยอย่างเคร่งครัด หลังคนร้ายยังคงมุ่งก่อเหตุ สร้างสถานการณ์ความไม่สงบในพื้นที่ จชต.อย่างต่อเนื่อง

วันนี้ (5 พ.ย. 61) หน่วยความมั่นคง จ.ยะลา กำชับหน่วยกำลัง เพิ่มความเข้มงวด ปฎิบัติตามแผนและมาตรการในการดูแลรักษาความปลอดภัยอย่างเคร่งครัด หลังคนร้ายยังคงมุ่งก่อเหตุ สร้างสถานการณ์ความไม่สงบในพื้นที่ จชต.อย่างต่อเนื่อง ในทุกรูปแบบ ทั้ง การก่อกวน ก่อเหตุลอบยิง ราษฎร เจ้าหน้าที่รัฐ รวมทั้ง การซุ่มโจมตีฐานปฎิบัติการของหน่วย

โดยจุดตรวจ ด่านตรวจ ให้เน้นตรวจค้นยานพาหนะ เป้าหมาย แจ้งเตือนก่อเหตุ บุคคลตามหมายจับคดีความมั่นคง บุคคลต้องสงสัย มีพิรุธ ปิดบังอำพรางใบหน้า รวมทั้ง วัตถุแปลกปลอมที่อาจซุกซ่อนไว้ในกระเป๋า ภายในรถยนต์ รถจักรยานยนต์ ที่สัญจรผ่านเข้ามาในพื้นที่ ส่วนฐานปฎิบัติการให้จัดชุดซุ่มคอยเฝ้าระวังทั้งภายใน และรอบฐาน เพื่อป้องกันคนร้ายก่อเหตุซุ่มโจมตี ตลอดจน ให้มีความระมัดระวังในการออกปฎิบัติหน้าที่ทุกภารกิจ มีความพร้อมทั้งกำลังพล อาวุธยุทโธปกรณ์ ไฟฟ้า เครื่องมือส่องสว่าง เครื่องมือสื่อสาร หากเกิดสถานการณ์ สามารถตอบโต้ได้ทันที

ขณะที่ บริเวณ ถนนสายพิพิธภักดี เขตเทศบาลนครยะลา ส.ต.ท.ธนิสร พรหมกุล ผบ.หมู่ ป. สภ.เมืองยะลา ได้นำกำลัง ตำรวจ ทหาร และ อส. ตั้งด่านตรวจลอย ตามมาตรการ รปภ.เขตเมือง โดยเน้น ตรวจสอบบัตรประชาชน ผู้ขับขี่รถยนต์ รถจักรยานยนต์ ที่สัญจรเข้าเขตย่านชุมชน สิ่งของต้องสงสัย ทั้ง อาวุธปืน วัตถุระเบิด ที่อาจซุกซ่อนไว้ภายในรถรถยนต์ รถจักรยานยนต์ รวมทั้ง รถ จยย.รถยนต์ เป้าหมาย แจ้งเตือนประกอบวัตถุระเบิด อย่างละเอียด เข้มงวด เพื่อป้องกัน สกัดกั้น กลุ่มคนร้ายที่อาจจะฉวยโอกาส เข้ามาก่อเหตุในพื้นที่ ย่านชุมชน เศรษฐกิจ การค้า และสร้างความเชื่อมั่นให้กับประชาชน

 

 

 

 

—————————————-