สถานการณ์ชายแดนใต้ » คนร้ายแหกด่านตรวจเทพา ยิงอส.บาดเจ็บ 2 นาย

คนร้ายแหกด่านตรวจเทพา ยิงอส.บาดเจ็บ 2 นาย

26 พฤศจิกายน 2018
934   0

สงขลา – คนร้ายแหกด่านตรวจ จ.สงขลา ยิงอส.บาดเจ็บ 2 นาย  กำลังตำรวจทหารเร่งประชุมสรุปความคืบหน้า คดีเหตุยิง3 ศพ เพื่อหาเบาะแสคนร้าย

สถานการณ์ความไม่สงบในพื้นที่อำเภอชายแดน จ.สงขลา ล่าสุดเมื่อวันที่ 26 พ.ย. 61เวลา 05.00 น.ที่ผ่านมาได้เกิดเหตุสองคนร้ายขับรถจักรยานยนต์แหกด่านตรวจของเจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นบริเวณสะพานรวมใจภักดิ์ พื้นบ้านทุ่งโดน หมู่ 5 ต.ท่าม่วง อ.เทพา จ.สงขลา ห่างจากจุดตรวจ ชรบ.และที่ทำการผู้ใหญ่บ้านหมู่ 5 ประมาณ 500 เมตร เจ้าหน้าที่จึงได้ยิงสกัดรถ แต่ถูกคนร้ายใช้อาวุธปืนยิงสวนมาทำให้มี อส.อำเภอเทพา ถูกยิงได้รับบาดเจ็บ 2 นาย คือ นายโกสินทร์ แก้วมณี ถูกยิงเข้าที่แขน และนายมานิตย์ ดำดี กระสุนเฉี่ยวเข้าที่กลางศีรษะ ถูกส่งตัวไปยังโรงพยาบาลเทพา ทั้งสองคนอาการปลอดภัย

โดยเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นขณะที่เจ้าหน้าที่ได้เข้าปิดล้อมตรวจค้นพื้นที่เป้าหมายหมู่10 ต.ลำไพล เนื่องจากพบเบาะแสว่าคนร้ายที่ก่อเหตุยิงเจ้าหน้าที่ชุด รปภ.ตลาดตัดท่าหยี ทำให้เจ้าหน้าที่เสียชีวิต3 คน เป็นอส.2 คนและผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน1 คนเมื่อวานนี้ไปซ่อนตัวอยู่ แต่ได้มีชายต้องสงสัย 2 คน ขับรถจักรยานยนต์ผ่านขณะที่เจ้าหน้าที่กำลังตั้งจุดตรวจจุดสกัด และแหกด่านตรวจจึงเกิดการยิงกันขึ้น

ส่วนความคืบหน้าคดียิงเจ้าหน้าที่ชุดรักษาความปลอดภัยตลาดนัดท่าหยีเสียชีวิต3 นายนั้น ล่าสุดทางเจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงทั้งตำรวจและทหารกำลังอยู่ระหว่างประชุมเพื่อสรุปความคืบหน้าการสืบสวนติดตามเบาะแสของคนร้ายและจะลงพื้นที่ตรวจจุดเกิดเหตุอีกครั้งในช่วงบ่ายของวันนี้ พร้อมกันนี้ได้มีการสั่งยกระดับมาตรการรักษาความปลอดภัยสูงสุดในพื้นที่เสี่ยงโดยเฉพาะการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ทุกหน่วยให้เพิ่มความระมัดระวังมากขึ้นเพื่อป้องกันการถูกคนร้ายลอบทำร้าย

 

 

——————————-