ภัยแทรกซ้อน » จริงจังและเอาจริง … ยึดนโยบายแม่ทัพภาค 4 สั่งปลดสมาชิก อบต.เกี่ยวข้องยานรก

จริงจังและเอาจริง … ยึดนโยบายแม่ทัพภาค 4 สั่งปลดสมาชิก อบต.เกี่ยวข้องยานรก

28 พฤศจิกายน 2018
518   0

นายอำเภอสุไหงปาดีเปิดยุทธการกวาดล้างผู้เสพผู้ขายยาเสพติด จับกุมสมาชิกองค์การบริหารส่วนตำบลสากอ เกี่ยวข้องกับยาเสพติดสั่งปลดทันทีอย่างเฉียบขาด 

นายรุ่งเรือง ธิมาบุตร นายอำเภอสุไหงปาดี พร้อมด้วย พันเอกสฐิรพงษ์  อาจหาญ ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 48 นำกำลัง 3 ฝ่าย ประกอบด้วย ตำรวจ ทหาร และชุดปฏิบัติการป้องกันและปราบปรามยาเสพติดอำเภอสุไหงปาดี ดำเนินการกวาล้างผู้เสพผู้ขายยาเสพติดตามนโยบายของแม่ทัพภาค 4 ในพื้นที่ตำบลสากอ โดยได้ตรวจค้น บ้านเลขที่ 12/2  ม.12 บ.สรายอ ต.สากอ อ.สุไหงปาดี จ.นราธิวาส ซึ่งได้รับแจ้งจากแหล่งข่าวที่น่าเชื่อถือได้ว่าบ้านดังกล่าวมีการมั่วสุ่มรวมกลุ่มเสพยาเสพติดชุดจับกุมจึงได้เข้าไปตรวจสอบบ้านหลังดังกล่าวปรากฏว่ามีชายวัยกลางคนนั่งอยู่ในบ้าน ซึ่งประตูบ้านเปิดอยู่มีถ้าทางพิรุธ

 

โดยหัวหน้าชุดจับกุม นายพิชิต รุ่งประเสริฐ ปลัดอำเภอกลุ่มงานบริหารงานปกครอง ได้เข้าไปตรวจสอบค้นตัวชายวัยกลางคนที่นั่งอยู่ในบ้าน  ทราบชื่อภายหลังว่า นายซูฟลี เบญดือเระ  ซึ่งมีตำแหน่งเป็นสมาชิกองค์การบริหารส่วนตำบลสากอพร้อมตรวจค้นภายในบ้านทุกซอก ทุกมุม ผลการตรวจค้นไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ถามนายซูฟลี ว่าตนได้เสพยาเสพติดหรือไม่ นายซูฟลี ให้การรับสารภาพว่าตนได้เสพยาเสพติดให้โทษ (ยาบ้า)มาจริง  หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ไปตรวจค้นบ้านอีกหลายหลังในพื้นที่ตำบลสากอ สามารถจับกุมผู้เสพอีก 3 คน ประกอบด้วย นายรูสลัม เจ๊ะอาแว บ้านเลขที่ 124 หมู่ที่ 7 บ้านสือแด นายอับดุลเล๊าะ ยูนุ บ้านเลขที่ 87 หมู่ 10 บ้านตันหยง  และ นายอัสมิง ตีแล ตำบลสากอ อำเภอสุไหงปาดี จังหวัดนราธิวาส

จากนั้นเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้นำ นายซูฟลี เบญดือเระ และอีก 3 คน  มายังโรงพยาบาลสุไหงปาดี เพื่อทำการตรวจหารสารเสพติดในปัสสาวะ ซึ่งตรวจโดยนักเทคนิคการแพทย์ของโรงพยาบาลสุไหงปาดี โดย นายซูฟลี เบญดือเระ และ อีก 3 คน สมัครใจและยินยอมให้ตรวจ ผลการตรวจพบสารเสพติดให้โทษประเภท 1 ยาบ้า ในร่างกายผู้ต้องหา ทั้งหมด จากนั้นได้นำส่งผู้ต้องหาพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน สถานีตำรวจภูธรสากอ ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.

 

 

——————————————