ภัยแทรกซ้อน » รวบคาด่านโก-ลก ศุลกากรจับมือทหารจับน้ำมันปาล์มหนีภาษี มูลค่ากว่า 1 แสนบาท

รวบคาด่านโก-ลก ศุลกากรจับมือทหารจับน้ำมันปาล์มหนีภาษี มูลค่ากว่า 1 แสนบาท

29 พฤศจิกายน 2018
446   0

น้ำมันปาล์มหนีภาษีทะลักข้ามแดน ศุลกากร จับมือ ทหาร 30 นราฯ โชว์ผลงานรวบทันควันคาด่านโก-ลก มูลค่ากว่า 1 แสนบาท

เจ้าหน้าที่ศุลกากร ด่านศุลกากรสุไหงโก-ลก จ.นราธิวาส ได้สนธิกำลังร่วมกับเจ้าหน้าที่ทหารชุดควบคุมป้องกันชายแดน ภายใต้การอำนวยการของร้อยเอกบุญฤทธิ์ สุภาวรรณ ผบ.ร้อยป้องกันชายแดนที่ 3 พร้อมเจ้าหน้าที่ทหารหน่วยเฉพาะกิจนราธิวาส 30 และร้อย ร. 15132 เจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมือง จ.นราธิวาส เจ้าหน้าที่ นปพ.ที่ 33 ทำการตั้งด่านตรวจบริเวณจุดตรวจบ้านน้ำตก ต.ปาเสมัส อ.สุไหงโก-ลก ซึ่งเป็นไปตามนโยบายของผู้บัญชาการทหารบกที่ได้สั่งการเน้นย้ำให้มีการตรวจเข้มสินค้าทางการเกษตรตามโควตา 23 รายการ และในขณะที่เจ้าหน้าที่กำลังปฏิบัติหน้าที่อยู่นั้น ได้มีรถยนต์บรรทุกยี่ห้อโตโยต้า รุ่นไฮลักซ์ รีโว หลังคาทึบ หมายเลขทะเบียน บฉ-8509 นราธิวาส ขับมาถึงด่านตรวจดังกล่าวในลักษณะมีพิรุธ เจ้าหน้าที่จึงได้เรียกให้หยุดและเข้าจอดข้างทาง

โดยเจ้าหน้าที่ได้แสดงตัวเพื่อขอตรวจค้นอย่างละเอียด เนื่องจากต้องสงสัยว่าอาจจะมีสิ่งของที่ยังไม่ได้เสียค่าภาษีอากร ไม่ได้ผ่านกระบวนการทางศุลกากรหรือเป็นของต้องห้ามต้องจำกัด หรือของที่ยังไม่ได้ผ่านศุลกากรโดยถูกต้อง ผลการตรวจค้น พบสินค้าเป็นน้ำมันปาล์ม จำนวน 204 ลัง ภายในบรรจุน้ำมันปาล์มชนิดถุงลังละ 17 ก.ก. รวมจำนวนน้ำมันปาล์ม ทั้งสิ้น 3,468 ก.ก.มูลค่าประมาณกว่า 100,000 บาท เจ้าหน้าที่จึงได้ทำการตรวจสอบพบว่าน้ำมันปาล์มทั้งหมดหนีภาษี จึงได้ตรวจยึดของกลางรวมทั้งรถยนต์บรรทุกไปไว้ที่โกดังด่านศุลกากรสุไหงโก-ลก และควบคุมตัวนายอาซูวัน ดือเร๊ะ อายุ 21 ปี ซึ่งเป็นคนขับรถบรรทุกคันดังกล่าวและตกเป็นผู้ต้องหาไปสอบปากคำขยายผล โดยน้ำมันทั้งหมดลักลอบนำเข้าเพื่อนำไปจำหน่ายในพื้นที่

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่จะได้นำน้ำมันปาล์มทั้งหมดไปส่งมอบให้แก่ศูนย์ศึกษาการพัฒนาพิกุลทองอันเนื่องมาจากพระราชดำริ ต.กะลุวอเหนือ อ.เมือง จ.นราธิวาส เพื่อนำไปใช้ในโรงงานไบโอดีเซลตามโครงการพระราชดำริต่อไป

 

 

 

——————————————-