ภัยแทรกซ้อน » ปิดล้อมจับกุม 3 ผู้ต้องหา กวาดล้างยาเสพติดและอาวุธ พบปลูกกระท่อมเต็มรั้วรอบบ้าน

ปิดล้อมจับกุม 3 ผู้ต้องหา กวาดล้างยาเสพติดและอาวุธ พบปลูกกระท่อมเต็มรั้วรอบบ้าน

29 พฤศจิกายน 2018
460   0

สตูล – ตำรวจสตูลปิดล้อมเกาะปูยู ลุยกวาดล้างยาเสพติดและอาวุธ พบปลูกพืชกระท่อมเต็มรั้วรอบบ้านอย่างไม่เกรงกลัวกฎหมาย รวบผู้ต้องหาได้ 3 คน พร้อมของกลางหลายรายการ

วันที่ (28 พ.ย.) ที่กองกำกับการตำรวจน้ำสตูล พ.ต.ท.อภิสิทธิ์ ปะดุกา หน.ชปส. สตูล, พ.ต.ท.สันติพงษ์ พันธ์สวัสดิ์ สว.สถานีตำรวจน้ำ 3 กองกำกับการ 9 กองบังคับการตำรวจน้ำ, พ.ต.ต.มูฮัมหมัดสุกรี นุ่งอาหลี สว.กองกำกับการสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดสตูล พร้อมกำลัง 20 นายนำเรือ รน.28 และเรือไม้หางยาว เข้าจู่โจมปิดล้อมตรวจค้นเกาะปูยู บ้านตันหยงกาโบย หมู่ที่ 2 ต.ปูยู อ.เมืองสตูล หลังการข่าวสืบทราบว่ามีการลักลอบการกระทำผิดกฎหมาย

โดยเป้าหมายการจู่โจมปิดล้อมตรวจค้นในครั้งนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้กระจายกำลังเข้าพื้นที่ 4 จุดเป้าหมาย พร้อมจับกุมผู้ต้องหา 3 คน จากการตรวจค้นพบบ้านกลางเกาะมีการปลูกต้นกระท่อม ยาเสพติดประเภท 5 อายุ 2 ปีเป็นแนวรั้วล้อมรอบบ้านมากกว่า 200 ต้น และต้นกล้าพืชกระท่อม แตกยอดพร้อมเก็บจำหน่าย เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงทำการถอนรากถอนโค่นและทำลาย จากนั้นได้ตรวจค้นบ้านเป้าหมายอีก 3 จุด สามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ 3 ราย

1.น.ส.ปัทมา หลังละห์ อายุ 24 ปี พร้อมด้วยของกลางยาไอซ์บรรจุอยู่ในหลอดเครื่องดื่มปิดหัวท้ายด้วยความร้อน จำนวน 3 อัน น้ำหนักรวม 0.25 กรัมรวมพาชนะบรรจุ (อยู่ในกระเป๋าสีดำของกลางลำดับที่ 1), ยาไอซ์บรรจุอยู่ในถุงพลาสติกใสชนิดกดปิดดึงเปิด จำนวน 1 ถุง น้ำหนัก 0.75 กรัม รวมพาชนะบรรจุ (อยู่ในกระเป๋าสีดำของกลางลำดับที่ 1) กล่าวหาว่ามียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาไอซ์) ไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย

2.น.ส.เมธาวี ทรัพย์สิน อายุ 38 ปี คน จ.กระบี่ พร้อมด้วยของกลางน้ำต้มใบพืชกระท่อม บรรจุอยู่ในขวดพลาสติก จำนวน 4 ขวดๆ ละ 450 มล., กระสุนปืนลูกซอง เบอร์ 12 จำนวน 2 นัด โดยกล่าวหาว่า 1.มียาเสพติดให้โทษประเภท 5 (น้ำต้มพืชกระท่อม) ไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย 2.มีเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต เหตุเกิดที่บ้านเลขที่ 19 ม.2 บ้านตันหยงกาโบย ต.ปูยู อ.เมืองสตูล

3.นายสามารถ ปุนยัง อายุ 36 ปี พร้อมด้วยของกลาง 1.อาวุธปืนพกสั้นกึ่งอัตโนมัติ ขนาด 9 มม. จำนวน 1 กระบอก, 2.กระสุนปืน ขนาด 9 มม. จำนวน 50 นัด, 3.สำเนาใบอนุญาตให้มีและใช้อาวุธปืน (แบบ ป.4) ใบอนุญาตที่ 32/2533 ชื่อผู้รับอนุญาต นายโชติก์วุฒมิ์ เรืองณรงค์ โดยกล่าวหาว่ามีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต เหตุเกิดที่บ้านเลขที่ 280 หมู่ที่ 2 ต.ปูยู อ.เมืองสตูล

รวมทั้งตรวจยึด 1.ต้นพืชกระท่อม น้ำหนักรวมประมาณ 40 กิโลกรัม ตรวจพบปลูกไว้ที่แนวรั้วของบ้านเลขที่ 160 หมู่ที่ 2 ต.ปูยู อ.เมืองสตูล,

2.อาวุธปืนลูกซองไทยประดิษฐ์ จำนวน 1 กระบอก,

3.อาวุธปืนลูกซอง เบอร์ 12 จำนวน 4 นัด พร้อมนำของกลางส่งพนักงานสอบสวน .สภ.เมือง เพื่อดำเนินคดีต่อไป สำหรับปฏิบัติการปิดล้อมตรวจค้นกลางเกาะปูยู ซึ่งติดชายแดนไทย-มาเลเซียในครั้งนี้ เป็นหนึ่งในแผนกวาดล้าง 3 เดือนระหว่างเดือน พ.ย.-ม.ค.2562 ของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ

 

 

———————————