ทั่วไป » ยะลาตรวจค้นเข้ม!! ป้องกันคนร้ายตอบโต้ หลังเจ้าหน้าที่ดับผกร.เสียชีวิตในพื้นที่บันนังสตา

ยะลาตรวจค้นเข้ม!! ป้องกันคนร้ายตอบโต้ หลังเจ้าหน้าที่ดับผกร.เสียชีวิตในพื้นที่บันนังสตา

3 ธันวาคม 2018
879   0

ยะลา – ด่านกำลังสามฝ่าย ตรวจค้นเข้ม เน้นหนักเขตเมืองยะลา ป้องกันการตอบโต้ของคนร้าย หลังเจ้าหน้าที่ดับแกนนำกลุ่มก่อความไม่สงบที่อำเภอบันนังสตา

วันนี้ (3 ธ.ค. 61) การดูแลรักษาความปลอดภัยให้กับประชาชนในพื้นที่เขตเมืองยะลา ยังคงเป็นไปอย่างเข้มงวด โดยที่ถนนพิพิธภักดี เขตเทศบาลนครบยะลา จ.ส.ต.วัชรินทร์ โมลิโต ผบ.หมู่ ป.สภ.เมืองยะลา พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร อส. ได้ร่วมกันตั้งจุดตรวจค้น เพื่อตรวจสอบรถยนต์ รถจักรยานยนต์ เป้าหมาย สิ่งของภายในรถ รวมทั้งบุคคลตามหมายจับคดีความมั่นคง บุคคลต้องสงสัย มีพิรุธ โดยเน้นการตรวจสอบบัตรประชาชน ยานพาหนะ จากฐานข้อมูล เพื่อป้องกัน สกัดกั้น กลุ่มคนร้ายที่อาจจะแฝงตัวเข้ามาก่อเหตุ ในย่านชุมชน การค้าในเขตเมืองยะลา

ซึ่งทางพลตำรวจตรี กฤษฎา แก้วจันดี ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดยะลา ได้เน้นย้ำให้ประสานกำลัง 3 ฝ่าย ควบคุมพื้นที่ให้ปลอดภัย เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้แก่ประชาชน โดยเน้นหนักเขตตัวเมือง ย่านชุมชน รวมทั้งให้เพิ่มความระมัดระวังในการออกปฎิบัติหน้าที่ทุกภารกิจ มีความพร้อมอยู่ตลอดเวลา ไม่ประมาท หลีกเลี่ยงการปฎิบัติหน้าที่ในพื้นที่ซ้ำ เพื่อป้องกันการก่อเหตุของกลุ่มคนร้าย

ขณะเดียวกัน ในห้วงที่ผ่านมากลุ่มคนร้ายมีการก่อเหตุทำร้ายเจ้าหน้าที่รัฐอย่างต่อเนื่องในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ และล่าสุดในพื้นที่อำเภอบันนังสตา จังหวัดยะลา เจ้าหน้าที่ได้ปฎิบัติการเชิงรุก จนเกิดการยิงปะทะกับกลุ่มคนร้าย เป็นเหตุให้แกนนำกลุ่มก่อเหตุรุนแรงเสียชีวิต ซึ่งอาจทำให้กลุ่มคนร้ายเข้ามาก่อเหตุทำร้ายเจ้าหน้าที่รัฐ และประชาชน เพื่อเป็นการตอบโต้เจ้าหน้าที่รัฐ