ทั่วไป » ยะลาร่วมซ้อม “Bike อุ่นไอรัก”เพื่อสร้างความพร้อมก่อนปั่นจริง

ยะลาร่วมซ้อม “Bike อุ่นไอรัก”เพื่อสร้างความพร้อมก่อนปั่นจริง

4 ธันวาคม 2018
295   0

ผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา แถลงข่าวกิจกรรม “Bike อุ่นไอรัก” พร้อมนำทีมร่วมซ้อมเสมือนจริง เพื่อสร้างความพร้อมก่อนปั่นจริง

เมื่อวันที่ 3 ธ.ค.61 นายอนุชิต ตระกูลทุตา ผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา เป็นประธานการแถลงข่าวในกิจกรรมปั่นจักรยาน “Bike อุ่นไอรัก”จังหวัดยะลา โดยมีหน่วยงานที่เกี่ยวข้องร่วมในการแถลงข่าว จากนั้น ผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา นำคณะหัวหน้าส่วนราชการ และผู้สมัครปั่น “Bike อุ่นไอรัก” จำนวนกว่า 200 คัน ร่วมกิจกรรมซ้อมปั่นจักรยานเสมือนจริง เพื่อการซักซ้อม ตรวจสอบความพร้อมในเส้นทางที่จะใช้เป็นเส้นทางปั่น “Bike อุ่นไอรัก” โดยจะเริ่มปั่นจากบริเวณหน้าจวนผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา เคลื่อนไปตามถนนสายต่างๆ ที่กำหนด ผ่านจุดสำคัญ และแหล่งท่องเที่ยวของจังหวัด อาทิ ศาลหลักเมืองยะลา มัสยิดกลางจังหวัดยะลา รวมระยะทาง 29 กิโลเมตร เพื่อตรวจสอบเส้นทางและการจัดขบวนจักรยานให้เป็นไปด้วยความเรียบร้อย

สำหรับการซักซ้อมปั่นจักรยานเสมือนจริงครั้งนี้ เพื่อทำความเข้าใจแก่ผู้เข้าร่วมกิจกรรม เกี่ยวกับขั้นตอนการปฏิบัติต่างๆ รวมทั้งการวางแผนด้านการจราจรในเส้นทางการปั่นเพื่อความปลอดภัยสูงสุด ซึ่งจังหวัดยะลา มีประชาชนผู้ลงทะเบียนในโครงการปั่นจักรยาน “Bike อุ่นไอรัก” จำนวนทั้งสิ้น 9,946 คน ตลอดจนผู้ที่ไม่ได้ลงทะเบียนอีกจำนวนหนึ่ง ที่จะร่วมกันเป็นส่วนหนึ่งในวันประวัติศาสตร์ กิจกรรมปั่นจักรยาน “Bike อุ่นไอรัก” ในวันที่ 9 ธันวาคม 2561 เวลา 15.00 น.พร้อมกันทั่วประเทศต่อไป

ขณะที่ ผู้เข้าร่วมกิจกรรม กล่าวว่า รู้สึกภาคภูมิใจที่ได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการปั่นจักรยานครั้งนี้ซึ่งถือว่า กิจกรรมปั่นจักรยาน Bike อุ่นไอรัก ที่จะเกิดขึ้นในวันที่ 9 ธันวาคมนี้จะเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมครั้งประวัติศาสตร์ ที่คนไทยได้ออกมาร่วมปั่นจักรยานซึ่งนอกจากจะแสดงถึงความรักความสามัคคีของคนในชาติแล้วยังเป็นการส่งเสริมการออกกำลังกาย ให้มีร่างกายที่แข็งแรงอีกด้วย

 

 

——————————-