ภัยแทรกซ้อน » ฝ่ายปกครองอำเภอสะเดาบุกตรวจยึดใบกระท่อมสด น้ำหนักกว่าครึ่งตัน มูลค่ากว่า 1 แสนบาท

ฝ่ายปกครองอำเภอสะเดาบุกตรวจยึดใบกระท่อมสด น้ำหนักกว่าครึ่งตัน มูลค่ากว่า 1 แสนบาท

15 ธันวาคม 2018
368   0

สงขลา- ฝ่ายปกครองอำเภอสะเดา ร่วมกับผู้นำหมู่บ้าน ล้อมจับแก๊งลักลอบขนใบกระท่อมสดกลางดึก ในป่าสงวนพบเพียงของกลางใบกระท่อมสด บรรจุในกระสอบตาข่ายสีแดง น้ำหนักกว่าครึ่งตัน

สืบเนื่องจากเมื่อตอนกลางดึกวันที่ 13 ธ.ค. ฝ่ายปกครองอำเภอสะเดา นำโดยนายธีรยุทธ นาวีเดล ปลัดอำเภอหัวหน้ากลุ่มงานบริหารงานปกครอง นายฤทธชาติ  ทัศจานจุน ปลัดอำเภอหัวหน้าฝ่ายความมั่นคง นำกำลัง อส.ที่ 3 ร่วมกับนายประสพ อิตัน ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 2 ต.สำนักแต้ว เข้าปิดล้อมพื้นที่ป่าสงวน บริเวณหมู่ที่ 6 ต.สำนักแต้ว อ.สะเดา จ.สงขลา หลังจากสืบทราบว่า แก๊งผู้ลักลอบขนใบกระท่อมสดจากประเทศเพื่อนบ้าน กำลังลำเลียงใบกระท่อมสดเข้ามาซุกซ่อนไว้เป็นจำนวนมาก

เมื่อกำลังเจ้าหน้าที่ทั้งหมดปิดล้อมถึงบริเวณเป้าหมาย มีเพียงกองกระสอบตาข่ายสีแดง บรรจุใบกระท่อมสดเป็นมัดๆ วางเรียงรายจำนวนหลายกระสอบ แต่ไม่พบใครอยู่ในที่เกิดเหตุ จึงได้ขนใบกระท่อมสดทั้งหมดมาที่ กองร้อย อส.สะเดา ที่ 3 พบมีน้ำหนักถึง 520 กิโลกรัม มูลค่ากว่า 1 แสนบาท

สำหรับจุดที่พบใบกระท่อมสดนั้น เจ้าหน้าที่บอกว่าได้เคยเข้าไปตรวจสอบ  เพื่อที่จะทำการจับกุมแก๊งขนใบกระท่อมสดหลายครั้งแล้ว แต่ไม่สามารถจับกุมตัวได้ เนื่องจากสถานที่เดินทางเข้าไปลำบาก  แก๊งพวกนี้จะไหวตัวทัน ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะเข้าถึง และสามารถใช้ความชำนาญในพื้นที่หลบหนีไปได้ทุกครั้ง. 

 

 

 

—————————–