ทั่วไป » สุดซึ้ง!! สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว โปรดเกล้าฯ รับศพ ‘ผู้เสียชีวิตเรือล่มที่ปัตตานี’ จากพายุโซนร้อน“ปาบึก”

สุดซึ้ง!! สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว โปรดเกล้าฯ รับศพ ‘ผู้เสียชีวิตเรือล่มที่ปัตตานี’ จากพายุโซนร้อน“ปาบึก”

7 มกราคม 2019
391   0

เป็นพระมหากรุณาธิคุณกับครอบครัวผู้เสียชีวิตอย่างหาที่สุดมิได้…สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว โปรดเกล้าฯ รับศพ ‘ผู้เสียชีวิตเรือล่มที่ปัตตานี’ จากพายุโซนร้อน ปาบึก ไว้ในพระบรมราชานุเคราะห์

เมื่อวันที่ (6 มกราคม 2562) นายไกรศร วิศิษฎ์วงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดปัตตานี เปิดเผยว่า จากกรณีพายุโซนร้อน   “ปาบึก” ได้พัดผ่านจังหวัดปัตตานี เมื่อวันที่ 4 มกราคม 2562 เป็นเหตุให้เรือโชคมะลินี ซึ่งจดแจ้งออกทำการประมงจากจังหวัดสงขลา ได้ล่มบริเวณในทะเลใกล้แหลมตาชี หมู่ที่ 3 ตำบลแหลมโพธิ์ อำเภอยะหริ่ง จังหวัดปัตตานี ซึ่งมีลูกเรือ จำนวน 6 คน ปลอดภัย 4 คน และเสียชีวิต 2 คน จังหวัดปัตตานี ได้รับแจ้งจาก พลอากาศโท ภักดี แสง-ชูโต ผู้ช่วยเลขานุการในพระองค์ฯ ปฏิบัติราชการแทนราชเลขานุการในพระองค์สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ทรงโปรดเกล้าโปรดกระหม่อม ให้การจัดการงานศพผู้เสียชีวิต ทั้ง 2 คน อยู่ในพระราชานุเคราะห์ และพระราชทานเพลิงศพ

โดยศพ นายปราโมทย์ วงศ์สุวรรณ อายุ 47 ปี อยู่บ้านเลขที่ 308/10 หมู่ที่ 8 ตำบลเกาะหลัก อำเภอเมือง จังหวัดประจวบศีรีขันธ์ กำหนดตั้งศพบำเพ็ญกุศลที่วัดบูรพาราม หมู่ที่ 2 ตำบลยามู อำเภอยะหริ่ง จังหวัดปัตตานี และกำหนดพระราชทานเพลิงศพ ในวันที่ 8 มกราคม 2562 เวลา 14.00 น. ส่วนศพของ นายฉลอง จันทนะ อายุ 52 ปี อยู่บ้านเลขที่ 34/6 หมู่ที่ 5 ตำบลบ่อดาน อำเภอสทิงพระ จังหวัดสงขลา กำหนดตั้งศพบำเพ็ญกุศลที่วัดใหม่ ซึ่งเป็นภูมิลำเนาที่จังหวัดสงขลา  และกำหนดพระราชทานเพลิงศพ ในวันที่ 11 มกราคม 2562 เวลา 14.00 น. ซึ่งเป็นพระมหากรุณาธิคุณกับครอบครัวผู้เสียชีวิตอย่างหาที่สุดมิได้

 

 

 

————————————-