ทั่วไป » นายกฯลงพื้นที่นครศรีธรรมราช ตรวจเยี่ยมให้กำลังใจผู้ประสบภัยจากพายุโซนร้อน”ปาบึก”

นายกฯลงพื้นที่นครศรีธรรมราช ตรวจเยี่ยมให้กำลังใจผู้ประสบภัยจากพายุโซนร้อน”ปาบึก”

7 มกราคม 2019
401   0

นายกรัฐมนตรี นำคณะลงพื้นที่นครศรีธรรมราช ตรวจเยี่ยมให้กำลังใจผู้ประสบภัย ติดตามการฟื้นฟูความเสียหายจากพายุโซร้อน”ปาบึก”

วันนี้ 7 ม.ค.62 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี พร้อมคณะ เดินทางลงพื้นที่จังหวัดนครศรีธรรมราช เพื่อตรวจเยี่ยมผู้ประสบภัยจากพายุโซนร้อน”ปาบึก” โดยออกเดินทางจากท่าอากาศยานทหาร 2 กองบิน 6 (บน.6) ดอนเมือง กรุงเทพฯ มายังท่าอากาศยานนครศรีธรรมราช โดยมีพล.ท.พรศักดิ์ พูลสวัสดิ์ มทภ.4 พร้อมด้วยนายจำเริญ ทิพญพงศ์ธาดา ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช และหัวหน้าส่วนราชการ ให้การต้อนรับ

สำหรับการเดินทางลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมผู้ประสบภัยของนายกรัฐมนตรีในครั้งนี้เพื่อเป็นการมอบขวัญและกำลังใจ ตรวจสภาพความเสียหายและหารือ ปัญหาข้อขัดข้องในช่วงของการฟื้นฟู ที่อยู่อาศัยและที่ทำกินของพี่น้องประชาชนที่ได้รับผลกระทบให้กลับสู่ภาวะปกติโดยเร็ว

จากนั้น นายกรัฐมนตรีและคณะจะเดินทางต่อไปยังโรงเรียนราชประชานุเคราะห์ เพื่อมอบอุปกรณ์การเรียนให้กับเด็กนักเรียน และรับประทานอาหารที่โรงเรียนดังกล่าว ส่วนในช่วงบ่าย นายกรัฐมนตรี จะออกเดินทางไปยังหมู่ที่ 1 ต.ปากนคร เทศบาล ต.ปากนคร เพื่อตรวจเยี่ยมพบปะการซ่อมสร้างบ้านเรือนที่ได้รับความเสียหาย และจะลงเรือข้ามฟากไปยังหมู่ที่ 4 ต.ท่าไร่ อ.เมืองนครศรีธรรมราช เพื่อมอบถุงยังชีพให้แก่ผู้ประสบภัยริมคลองปากนคร และเดินทางกลับกรุงเทพมหานคร

 

 

——————————-