ทั่วไป » ฝ่ายความมั่นคงยะลา คุมเข้มความปลอดภัยต่อเนื่อง หวั่นคนร้ายฉวยโอกาสก่อเหตุ

ฝ่ายความมั่นคงยะลา คุมเข้มความปลอดภัยต่อเนื่อง หวั่นคนร้ายฉวยโอกาสก่อเหตุ

8 มกราคม 2019
400   0

เจ้าหน้าที่หน่วยฝ่ายความมั่นคงจังหวัดยะลา คุมเข้มความปลอดภัยต่อเนื่อง เน้นตรวจสอบวัยรุ่นท่าทางมีพิรุธ ต้องสงสัย ที่ขับขี่รถจักรยานยนต์ผ่านด่านตรวจ

เจ้าหน้าที่ตำรวจ หน่วยปฎิบัติการพิเศษยะลา (มว.ฉก.นปพ.ยะลา) 11 ประจำจุดตรวจสะเตง นำโดย ส.ต.อ.เกรียงไกร ศรีลาภ ผบ.หมู่ ป. สภ.เมืองยะลา ได้ตั้งจุดตรวจ จุดสกัด ตามห้วงเวลา และแผนปฎิบัติในการรักษาความปลอดภัยเมือง โดยเน้นตรวจสอบวัยรุ่นท่าทางมีพิรุธ ต้องสงสัย ที่ขับขี่รถจักรยานยนต์ผ่านด่านตรวจ เพื่อเข้าไปยังเขตเมืองยะลา สิ่งของใต้เบาะรถรถจักรยานยนต์ กระเป๋าที่พกพา อาวุธปืน วัตถุระเบิด บุคคลตามหมายจับ รวมทั้งรถยนต์ต้องสงสัย เป้าหมายแจ้งเตือนการก่อเหตุอย่างเข้มข้น

ทั้งนี้ เพื่อป้องกัน สกัดกั้น ไม่ให้คนร้ายมีโอกาสเข้ามาก่อเหตุในเขตย่านชุมชน เศรษฐกิจ การค้า สร้างความเชื่อมั่นด้านความปลอดภัยให้ประชาชน หลังตลอดห้วงที่ผ่านมา คนร้ายยังคงพยายามก่อเหตุความไม่สงบอย่างต่อเนื่อง ด้วยการลอบวางระเบิด ลอบยิง ลอบซุ่มโจมตี ทำร้ายเจ้าหน้าที่รัฐ ประชาชนผู้บริสุทธิ์

โดยหน่วยความมั่นคง ได้กำชับให้ทุกหน่วยที่ออกปฎิบัติหน้าที่ทุกภารกิจในเขตเมือง และพื้นที่ต่าง ๆ โดยเฉพาะอำเภอเมืองยะลา อำเภอเบตง ให้เพิ่มความเข้มงวด เพิ่มความระมัดระวัง ทำพื้นที่ให้ปลอดภัย ทั้งการตั้งจุดตรวจ จุดสกัด การรักษาความปลอดภัยเส้นทาง การวางกำลังรักษาความปลอดภัยที่ตั้ง ไม่ประมาทต่อสถานการณ์ ตลอดจนให้มีความพร้อมสามารถตอบโต้กับคนร้ายได้ทันที

พร้อมทั้งให้ประชาสัมพันธ์ประชาชน ร้านค้า ผู้ประกอบการ ให้ช่วยกันเฝ้าระวัง สอดส่องวัตถุต้องสงสัย หลังพบคนร้ายได้ประกอบระเบิดแบบใหม่ ที่จะนำมาใช้ก่อกวนตู้ ATM ร้านค้า เป็นท่อ PVC ขนาดกว้าง 4-5 นิ้ว ยาว 1 ฟุต และระเบิดปลากระป๋อง

 

 

 

—————————