สถานการณ์ชายแดนใต้ » โฆษกฯกอ.รมน.ภาค 4 สน.แถลงเหตุคนร้ายยิงเจ้าหน้าที่ อส. ในพื้นที่ อ.ยะรัง จ.ปัตตานี

โฆษกฯกอ.รมน.ภาค 4 สน.แถลงเหตุคนร้ายยิงเจ้าหน้าที่ อส. ในพื้นที่ อ.ยะรัง จ.ปัตตานี

10 มกราคม 2019
2410   0

โฆษกกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า แถลงเหตุบุกยิงเจ้าหน้าที่ อส. ในพื้นที่ อ.ยะรัง จ.ปัตตานี

เมื่อวันที่ 10 มกราคม 2562 เวลา 12.30 น. พันเอกปราโมทย์ พรหมอินทร์ โฆษกกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภานในภาค 4 ส่วนหน้า เปิดเผยว่า จากกรณีคนร้ายได้ใช้อาวุธปืนลอบยิง เจ้าหน้าที่อาสารักษาดินแดน ประจำชุดคุ้มครองตำบลประจัน อำเภอยะรัง ประจำการรักษาความปลอดภัยโรงเรียนบ้านบูโกะ หมู่ 5 ตำบลประจัน อำยะรัง จังหวัดปัตตานี เป็นเหตุให้ เจ้าหน้าที่อาสารักษาดินแดนเสียชีวิต 4 นาย พร้อมแย่งยึดอาวุธปืนไปจำนวน 4 กระบอก

จากการตรวจสอบในเบื้องต้น ทราบว่า คนร้ายได้แต่งกายเลียนแบบเจ้าหน้าที่ทหารพรานเข้าไปในโรงเรียนและใช้อาวุธไม่ทราบชนิดและขนาดยิงเจ้าหน้าที่อาสารักษาดินแดน เสียชีวิตดังกล่าว ในการนี้ แม่ทัพภาคที่ 4/ผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ได้สั่งการให้หน่วยเฉพาะกิจปัตตานี เข้าไปควบคุมสถานการณ์ในพื้นที่ เกิดเหตุ และให้หน่วยที่เกี่ยวข้องเก็บรวบรวมวัตถุพยาน พร้อมทั้งให้ทุกหน่วยตั้งจุดตรวจ/จุดสกัดในพื้นที่ ที่รับผิดชอบ เพื่อสกัดกั้นตามเส้นทางที่คาดว่าคนร้ายใช้หลบหนี

กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า ของแสดงความเสียใจกับครอบครัวและญาติของวีรบุรุษทั้ง 4 ท่าน ที่ทำหน้าที่ในการปกป้องคุ้มครองพี่น้องประชาชนจนถึงวาระสุดท้ายของชีวิต โดยหน่วยต้นสังกัดจะดูแลด้านสวัสดิการและสิทธิกำลังพลให้ดีที่สุด

จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น แสดงให้เห็นถึง ความพยายามของกลุ่มคนร้ายที่ต้องการสร้างสถานการณ์ความรุนแรง และความสูญเสียโดยไม่เลือกเป้าหมายและสถานที่ในการก่อเหตุโดยเฉพาะภายในโรงเรียนซึ่งส่งผลกระทบทั้งทางตรงและทางอ้อมกับบุคลากรทางการศึกษาและนักเรียน ทั้งนี้จะเร่งรัดติดตามกลุ่มคนร้ายเพื่อมาลงโทษตามกระบวนการทางกฎหมายต่อไป

 

 

 

——————————