สถานการณ์ชายแดนใต้ » เราไม่ต้องการความรุนแรง!! ชาวยะรังรวมพลังถือป้ายต่อต้านเหตุความรุนแรงในทุกรูปแบบ

เราไม่ต้องการความรุนแรง!! ชาวยะรังรวมพลังถือป้ายต่อต้านเหตุความรุนแรงในทุกรูปแบบ

20 มกราคม 2019
682   0

ปัตตานี – ชาวยะรัง จ.ปัตตานี รวมพลังถือป้ายต่อต้านเหตุความรุนแรงในทุกรูปแบบ พร้อมปฏิเสธการกระทำอันก่อให้เกิดความสูญเสียต่อชีวิต และทรัพย์สิน

เมื่อวันที่ (17 ม.ค.) นายอับดุลการีม ยีดำ นายอำเภอยะรัง จ.ปัตตานี พ.อ.สุพรเทพ ไชยยงค์ ผบ.ฉก.ทพ.22 พ.ต.อ.พสิษฐ์ ศานติปรัชญา ผกก.สภ.ยะรัง ข้าราชการทุกภาคส่วน ผู้ใหญ่บ้าน ครู นักเรียน และประชาชน ร่วมกิจกรรมต่อต้านความรุนแรง เรียกร้องความสันติสุขให้เกิดขึ้นในพื้นที่ อ.ยะรัง เพื่อแสดงเจตนารมณ์ไม่เห็นด้วยต่อการกระทำความรุนแรงต่อประชาชนผู้บริสุทธิ์ และเจ้าหน้าที่รัฐของกลุ่มผู้ไม่หวังดีทุกรูปแบบ โดยมีการถือป้ายต่อต้านความรุนแรง และปฏิเสธการกระทำอันก่อให้เกิดความสูญเสียต่อชีวิต และทรัพย์สิน

พ.อ.สุพรเทพ ไชยยงค์ ผบ.ฉก.ทพ.22 กล่าวว่า จากเหตุการณ์ความไม่สงบที่เกิดขึ้นในพื้นที่ จ.ปัตตานี โดยเฉพาะกับ อส.ที่เสียชีวิตทั้ง 4 นาย ซึ่งกำลังดูแลความปลอดภัยภายในโรงเรียนบ้านบูโกะ ถือเป็นการกระทำที่ป่าเถื่อน และรุนแรง เพราะคนร้ายได้ก่อเหตุภายในโรงเรียนที่กำลังทำการเรียนการสอนอยู่

จากเหตุการณ์ครั้งนี้ทำให้ครู และนักเรียนต่างเสียขวัญอย่างมาก จึงทำให้ข้าราชการ ประชาชน ผู้นำท้องถิ่นในพื้นที่ ต่างออกมาแสดงพลังกับจุดยืนที่ไม่ต้องการเหตุความรุนแรง ที่เกิดจากการกระทำของกลุ่มก่อความไม่สงบ โดยที่ชาว อ.ยะรัง พร้อมที่จะเป็นกระบอกเสียง และเป็นหูเป็นตาให้แก่เจ้าหน้าที่ โดยการเฝ้าระวังรถทุกชนิด และบุคคลแปลกหน้าที่เคลื่อนไหวในพื้นที่ หากพบก็จะรีบแจ้งเจ้าหน้าที่เพื่อเข้าตรวจสอบทันที

 

 

————————————