วันศุกร์, 5 มิถุนายน 2563

ผู้ว่าฯนราธิวาส ลงพื้นที่เยียวยาสร้างขวัญกำลังใจครอบครัวผู้ได้รับผลกระทบจากเหตุความไม่สงบในพื้นที่

06 ก.พ. 2019
878

ผู้ว่าฯ นราธิวาส มอบเงินเยียวยาครอบครัวผู้ถูกยิงเสียชีวิตจากเหตุการณ์ความไม่สงบในพื้นที่ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องมอบเงินช่วยเหลือพร้อมเครื่องอุปโภคบริโภค

เมื่อวันที่ (5 ก.พ. 62) ที่บ้านเลขที่ 217/2 หมู่ที่ 10 บ้านทอนฮีเล ตำบลโคกเคียน อำเภอเมือง จังหวัดนราธิวาส นายเอกรัฐ หลีเส็น ผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส พร้อมด้วยนาวาตรีหญิง โนสมา หลีเส็น นายกเหล่ากาชาดจังหวัดนราธิวาส นายปรีชา นวลน้อย นายอำเภอสุไหงโก-ลก นายหัวหน้าส่วนราชการ นายรุสลัน อารง นายกองค์การบริหารส่วนตำบลโคกเคียน เจ้าหน้าที่ชุดเยียวยาจังหวัด เจ้าหน้าที่ปกครอง เยี่ยมให้กำลังใจครอบครัวผู้เสียชีวิตที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ความไม่สงบในจังหวัดนราธิวาส เมื่อคืนที่ผ่านมา (4 ก.พ. 62) ซึ่งเกิดเหตุคนร้ายไม่ทราบชื่อและจำนวน ใช้อาวุธสงครามซุ่มยิงเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดหน่วยปฏิบัติการพิเศษ (นปพ.) บริเวณถนนสาย 4057 ช่วงเลยสามแยกปากทางเข้าบ้านกวาลอซีราไปตำบลปูโยะ ประมาณ 50 เมตร หมู่ที่ 7 ตำบลปาเสมัส อำเภอสุไหงโก-ลก จังหวัดนราธิวาส เป็นเหตุให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บและมีชาวบ้าน จำนวน 2 คน ขับรถจักรยานยนต์ผ่านจุดเกิดเหตุ ทำให้เสียชีวิต จำนวน 1 คน ซึ่งผู้ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ดังกล่าว ประกอบด้วย สิบตำรวจเอก มูฮำมัดฟัยซอล มะยะโก๊ะ ได้รับบาดเจ็บ ขณะนี้รักษาตัว ณ โรงพยาบาลสงขลานครินทร์ อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา และนายมูหัดมะห์ฟาอีส เจะโกะ (ชาวบ้าน) เสียชีวิต ซึ่งได้ทำพิธีฝังที่กูโบร์ บ้านทอนนาอีม หมู่ที่ 12 ตำบลโคกเคียน อำเภอเมืองจังหวัดนราธิวาส 

โดยนายเอกรัฐ หลีเส็น ผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ได้พูดคุยกับครอบครัวผู้เสียชีวิต เพื่อสร้างขวัญและกำลังใจ รวมทั้งมอบเงินเยียวยาให้แก่ทายาทผู้ได้รับผลกระทบตามหลักเกณฑ์ โดยจ่ายเงินช่วยเหลือเยียวยาฯ ให้แก่ สิบตำรวจเอก มูฮำมัดฟัยซอล มะยะโก๊ะ ซึ่งได้รับบาดเจ็บเป็นเงิน 10,000 บาท และนายนายมูหัดมะห์ฟาอีส เจะโกะ ซึ่งเสียชีวิต ได้รับเงินช่วยเหลือเยียวยาฯ ตามหลักเกณฑ์ เป็นเงิน 500,000 บาท เพื่อบรรเทาความเดือดร้อน และนาวาตรีหญิง โนสมา หลีเส็น นายกเหล่ากาชาดจังหวัดนราธิวาส ได้มอบเงินช่วยเหลือเยียวยา จำนวน 5,000 บาท ตามพันธกิจบรรเทาทุกข์ของเหล่ากาชาด รวมทั้งมอบเครื่องอุปโภคบริโภค

นอกจากนี้ ยังมีหน่วยกำลังในพื้นที่และหน่วยงานต่าง ๆ เดินทางมาเยี่ยมและให้กำลังใจครอบครัวผู้ได้รับผลกระทบ อาทิ พลตรี สมดุลย์ เอี่ยมเอก ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจนราธิวาส นาวาเอก ชัยรัตน์ คำภิรมย์ รองผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจนาวิกโยธิน กองทัพเรือ นายปรีชา นวลน้อย นายอำเภอสุไหงโก-ลก ที่ได้มอบเงินช่วยเหลือ พร้อมเครื่องอุปโภคบริโภคให้แก่ครอบครัวผู้ได้รับผลกระทบด้วย

 

 

————————-