สถานการณ์ชายแดนใต้ » จนท.เร่งตรวจสอบ เหตุคนร้ายลอบวางระเบิดรถหุ้มเกราะในพื้นที่บันนังสตา

จนท.เร่งตรวจสอบ เหตุคนร้ายลอบวางระเบิดรถหุ้มเกราะในพื้นที่บันนังสตา

6 กุมภาพันธ์ 2019
645   0

เจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด เข้าตรวจสอบจุดเกิดเหตุ คนร้ายลอบวางระเบิด ทหารพราน ฉก.33 ขณะขับรถยนต์หุ้มเกราะลาดตระเวน ในพื้นที่ อ.บันนังสตา จ.ยะลา

เมื่อวันที่ 6 ก.พ.2562 เวลาประมาณ 10.32 น. พล.ต.ต.กฤษฎา แก้วจันดี ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดยะลา พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด กองกำกับการสืบสวน กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดยะลา เจ้าหน้าที่ชุดพิสูจน์หลักฐาน กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดยะลา เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนคดีสำคัญ ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจจังหวัดชายแดนภาคใต้ เจ้าหน้าที่ทหารพราน หน่วยเฉพาะกิจที่ 33 เจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรบันนังสตา ได้สนธิกำลังเข้าตรวจสอบจุดเกิดเหตุ ริมถนนหลวง สาย 410 ยะลา – เบตง บริเวณ หมู่ 11 บ้านป่าหวังนอก ต.บันนังสตา อ.บันนังสตา จ.ยะลา หลังจากที่เมื่อคืนที่ผ่านมา ( 5 ก.พ.62 ) เวลาประมาณ 20.45 น.ได้เกิดเหตุคนร้ายไม่ทราบจำนวน ลอบวางระเบิด ชุดปฏิบัติการลาดตระเวน ด้วยรถยนต์หุ้มเกราะ รีว่า สังกัด ร้อย.ทพ.3315 หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 33 ขณะลาดตระเวนพื้นที่ผ่านเส้นทางดังกล่าว แรงระเบิดทำให้รถยนต์รีว่า ถูกสะเก็ดระเบิดได้รับความเสียหายเล็กน้อย และไม่มีกำลังพลบาดเจ็บแต่อย่างใด

โดยทราบว่า เหตุเกิดขณะ ร.ต.ฐิติกร แก้วเล่อ ผบ.ร้อย.ทพ.3315 พร้อมกำลังพล 6 นาย เดินทางด้วยรถ Reva จากเขตเทศบาลบันนังสตา ไปยัง บก.ฉก.ทพ.33 เมื่อเดินทางถึงบริเวณที่เกิดเหตุ ได้ยินเสียงระเบิดดังใกล้ตัวรถ ผบ.ร้อย.จึงสั่งให้พลขับขับรถต่อไปยัง บก.ฉก.ทพ.33 เมื่อเดินทางถึง บก.ฉก.ทพ.33 ได้ทำการตรวจสอบ พบรถยนต์รีว่าได้รับความเสียหายเล็กน้อย

ส่วนการเข้าตรวจสอบจุดเกิดเหตุในเช้าวันนี้ พบว่า จุดที่เกิดเหตุระเบิด เจ้าหน้าที่พบเศษสะเก็ดระเบิดเป็นแผ่นเหล็ก และเศษเหล็กขนาดเล็ก ๆ จำนวนมาก และพบถังขยะสีเขียว ถูกแรงระเบิดจนเป็นรูพรุน เจ้าหน้าที่จึงได้ทำการปิดกั้นทีเกิดเหตุ โดยพบว่า ระเบิดดังกล่าว เป็นระเบิดแสวงเครื่องที่เชื่อว่าจะประกอบในกล่องเหล็กน้ำหนักประมาณ 1-2 กิโลกรัม ถูกคนร้ายนำมาวางไว้แบบเร่งด่วนข้างถังขยะ เพื่อเจาะจงที่จะก่อเหตุกับเจ้าหน้าที่ ทางเจ้าหน้าที่จึงเก็บหลักฐานในที่เกิดเหตุเพื่อนำไปตรวจพิสูจน์ หา DNA ระบุลักษณะของกลุ่มคนร้ายที่ก่อเหตุในครั้งนี้

 

 

 

 

——————————