วันพฤหัสบดี, 4 มิถุนายน 2563

บัณฑิตอาสาฯ ส่งต่อความสุข ช่วยเหลือผู้ด้อยโอกาส

26 ก.พ. 2019
598

บัณฑิตอาสาฯ ตำบลบ้านนา อำเภอจะนะ จ.สงขลา ส่งต่อความสุขอย่างต่อเนื่อง ร่วมเดินหน้าจัดโครงการคนเงินเดือนช่วยเหลือคนเงินน้อย ครั้งที่ 10

บัณฑิตอาสาฯ ตำบลบ้านนา อำเภอจะนะ จังหวัดสงขลา ร่วมจัดกิจกรรมโครงการคนเงินเดือนช่วยเหลือคนเงินน้อย ครั้งที่ 10 โดยได้ลงพื้นที่เพื่อให้ความช่วยเหลือกับนางหะหลอ หิมเส๊าะ อายุ 79 ปี บ้านเลขที่ 28/1 หมู่ที่ 3 ตำบลบ้านนา อำเภอจะนะ จังหวัดสงขลา ซึ่งเป็นผู้ด้อยโอกาสและเป็นผู้ชราของตำบลบ้านนา ซึ่งบัณฑิตอาสาฯ ร่วมกันพบปะ พูดคุยสอบถามความเป็นอยู่ ตลอดถึงความเดือดร้อนและสิ่งที่ครอบครัวต้องการ พร้อมกันนี้ บัณฑิตอาสาฯ ได้มอบกล่องวางจาน หม้อหุงข้าว ข้าวสาร ปลากระป๋อง ชุดเครื่องปรุง จาน ถ้วย ช้อน นมกล่อง ให้กับนางหะหลอ หิมเส๊าะ ด้วย

ในโอกาสที่บัณฑิตอาสาฯ ร่วมกิจกรรมโครงการคนเงินเดือนช่วยเหลือคนเงินน้อย ครั้งที่ 10 นี้ ได้มอบข้าวสารให้กับนายอะสัน หมะหลี อายุ 83 ปี ซึ่งอยู่บ้านเดียวกันกับนางหะหลอ หิมเส๊าะ แต่คนละครอบครัว

นายสุริยา สมาน บอส หมู่ที่ 7 บ้านลางา ตำบลบ้านนา อำเภอจะนะ จังหวัดสงขลา เปิดเผยว่า โครงการคนเงินเดือนช่วยเหลือคนเงินน้อย มีการจัดอย่างต่อเนื่อง และในครั้งนี้เป็นการจัดขึ้น ครั้งที่ 10 และจะยังคงมีการจัดอย่างต่อเนื่อง โดยทุก ๆ ครั้ง กลุ่มเครือข่ายบัณฑิตอาสาฯ จะช่วยกันสนับสนุนงบประมาณเพื่อช่วยเหลือคนเงินน้อย ตามโครงการดังกล่าว และในครั้งนี้ก็เช่นเดียวกันเป็นการรวบรวมและสมทบทุนจากบัณฑิตอาสาฯ ตำบลบ้านนา จำนวน 10 คน