การเมือง/มั่นคง » หน่วยความมั่นคงเบตงเฝ้าระวัง!! หวั่นคนร้ายฉวยโอกาสก่อเหตุในพื้นที่

หน่วยความมั่นคงเบตงเฝ้าระวัง!! หวั่นคนร้ายฉวยโอกาสก่อเหตุในพื้นที่

28 กุมภาพันธ์ 2019
379   0

เจ้าหน้าที่หน่วยความมั่นคงในอำเภอเบตง เพิ่มความเข้มอย่างต่อเนื่อง หลังห้วงที่ผ่านมากลุ่มคนร้ายยังคงมุ่งก่อเหตุทำร้ายเจ้าหน้าที่รัฐ และประชาชนในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ อย่างต่อเนื่อง

วันที่ (27 ก.พ. 62) พ.ต.อ.ต่อศักดิ์ สารีรัตน์ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเบตง จังหวัดยะลา ได้กำชับเจ้าหน้าที่หน่วยความมั่นคงในพื้นที่ ตั้งจุดตรวจสายหลัก และจุดสกัดสายรอง โดยเน้นตรวจสอบบุคคลต้องสงสัยในคดีความมั่นคง บุคคลต้องสงสัย รวมไปถึงรถยนต์ รถจักรยานยนต์ เป้าหมายประกอบระเบิด หลังเกิดเหตุกลุ่มคนร้ายลอบวางระเบิด ทหารพรานชีวิต 1 นาย บาดเจ็บ จำนวน 1 นาย และชาวบ้านบาดเจ็บ 1 คน เหตุเกิดบริเวณบ้านอูแบ หมู่ที่ 1 ตำบลบาเจาะ อำเภอบันนังสตา จังหวัดยะลา และกลุ่มผู้คนร้ายแต่งกายชุดดำ และชุดลายพรางคล้ายทหาร พร้อมอาวุธ บุกจับตำรวจภูธรเจาะไอร้อง จังหวัดนราธิวาส จำนวน 2 นาย อุ้มขึ้นกระบะส่วนตัวตำรวจ ออกจากร้านน้ำชา และพาไปฆ่าทิ้งเผารถยนต์กระบะ เมื่อกลางดึกคืนวันที่ (26 ก.พ. 62) โดยในห้วงที่ผ่านมากลุ่มคนร้ายยังคงมุ่งก่อเหตุทำร้ายเจ้าหน้าที่รัฐ และประชาชนในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ อย่างต่อเนื่อง เพื่อเป็นการตอบโต้เจ้าหน้าที่รัฐ หลังกลุ่มผู้ก่อเหตุรุนแรงเกิดความสูญเสีย และถูกเจ้าหน้าที่จับกุมได้หลายราย

อย่างไรก็ตาม หน่วยงานความมั่นคงได้แจ้งเตือนให้เฝ้าระวังวัตถุสิ่งแปลกปลอม รวมทั้งการขนย้ายท่อเหล็ก-ท่อพีวีซี ผ่านเข้าจุดตรวจในเส้นทางสายหลัก สาย 410 ยะลา-เบตง เน้นย้ำตรวจอย่างเข้มงวด เพื่อทำลายความพยายามในการก่อเหตุของกลุ่มคนร้าย พร้อมเพิ่มความระมัดระวังในการออกปฎิบัติหน้าที่ทุกภารกิจ ไม่ประมาทต่อสถานการณ์ มีความพร้อมในการปฎิบัติ ตอบโต้ได้ทันทีหากเกิดสถานการณ์ และสร้างความเชื่อมั่นในการดูแลรักษาความปลอดภัยให้กับประชาชนในพื้นที่ และนักท่องเที่ยวชาวมาเลเซีย

 

———————–