ภัยแทรกซ้อน » ยึดยาบ้า 100,974 เม็ด ลักลอบขนจากยะลา มาส่งให้ลูกค้าที่นครฯ

ยึดยาบ้า 100,974 เม็ด ลักลอบขนจากยะลา มาส่งให้ลูกค้าที่นครฯ

1 มีนาคม 2019
921   0

ตำรวจนครศรีธรรมราชจับยึดยาบ้ากว่า 1 แสนเม็ด พบลอบขนจาก จ.ยะลา มาส่งให้ลูกค้าที่ จ.นครศรีธรรมราช

เมื่อวันที่ 28 ก.พ.62 พล.ต.ท.พงษ์วุฒิ พงษ์ศรี ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 8 พร้อมนายตำรวจชั้นผู้ใหญ่เข้าติดตามการขขยายผลการจับกุมยาเสพติดรายใหญ่ ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ตรวจยึดของกลางได้กว่า 1 แสนเม็ด โดยมีผู้ต้องหาคือ นายมูฮัมหมัด อายุ 34 ปี และนายการียา อายุ 30 ปี ชาวอำเภอบันนังสตา จังหวัดยะลา หลังจากพบว่าทั้งคู่ได้ลอบขนยาเสพติดรวม 100,974 เม็ด จากจังหวัดยะลามาส่งให้ลูกค้าที่จังหวัดนครศรีธรรมราช

เจ้าหน้าที่ได้ติดตามสืบสวนพบว่าผู้ต้องหาทั้งคู่นำยาบ้ามาส่งให้ลูกค้าที่สถานีบริการน้ำมันแห่งหนึ่ง ในอำเภอร่อนพิบูลย์ จังหวัดนครศรีธรรมราช จึงเข้าทำการซุ่มรอจนพบว่าผู้ต้องหาทั้งสองรายได้ใช้รถยนต์กระบะมิตซูบิชิ ทะเบีบน บต.-7965 ยะลา เข้ามาในพื้นที่ตรงตามสายแจ้งจึงเข้าสกัดตรวจค้นจนพบยาบ้าจำนวนนี้ซุกซ่อนอยู่ในรถจึงทำการจับกุม

พล.ต.ท.พงษ์วุฒิ ระบุว่าเจ้าหน้าที่กำลังเร่งขยายผลการขนส่งยาเสพติดของผู้ลักลอบจะเคลื่อนไหวบนถนนสายหลักและมีจุดขนถ่ายปลีกย่อยหลายจุด การตรวจจับรายนี้เป็นความสำเร็จของเจ้าหน้าที่ ส่วนพฤติกรรมในการขนส่งที่ดูเหมือนว่าจะเปลี่ยนไปจากการขนส่งทางภาคใต้ตอนล่างมายังภาคใต้ตอนบนนั้นอยู่ในระหว่างการสืบสวน

 

———————-