สถานการณ์ชายแดนใต้ » คุมผู้ต้องสงสัย สอบบึ้ม 11 จุดพัทลุง พบเบาะแสก่อเหตุไม่ต่ำกว่า 5 คน

คุมผู้ต้องสงสัย สอบบึ้ม 11 จุดพัทลุง พบเบาะแสก่อเหตุไม่ต่ำกว่า 5 คน

11 มีนาคม 2019
2282   0

ตร.เร่งแกะรอยจากวงจรปิด พบเบาะแส 5 ผู้ต้องสงสัยวางระเบิดป่วน 11 จุด เมืองพัทลุง หิ้วตัวมาสอบแล้ว 1 ยังปากแข็งปฏิเสธ ขณะที่เจ้าหน้าที่ขอความร่วมมือประชาชนช่วยเป็นหูเป็นตา สั่งปิดโรงเรียนในพื้นที่ อ.ปากพะยูน 2 วันเพื่อความปลอดภัย

เมื่อวันที่ 11 มี.ค. ความคืบหน้าคดีระเบิดป่วนเมือง 11 จุด ทั่วจังหวัดพัทลุง ล่าสุดขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจ และเจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องกำลังเร่งติดตามภาพจากกล้องวงจรปิดตลอดเส้นทางในพื้นที่ อ.ปากพะยูน และ อ.เมืองพัทลุง ทั้งในส่วนของหน่วยงานราชการ และบ้านเรือนร้านค้าใกล้กับจุดเกิดเหตุทุกจุด หลังพบเบาะแสของคนร้ายเพิ่มเติม ซึ่งในขณะนี้พบบุคคลต้องสงสัยแล้วไม่ต่ำกว่า 5 คน ซึ่งมีลักษณะใกล้เคียงกับพยานที่เห็นเหตุการณ์ให้ข้อมูลไว้ก่อนหน้านี้ ทั้งรถจยย. ที่ใช้ก่อเหตุ และในส่วนของคนร้ายที่มีการสวมใส่หน้ากากอนามัยปิดปังใบหน้า ซึ่งกลุ่มคนร้ายมีอายุระหว่าง 18-30 ปี คาดว่าวันนี้จะสามารถไล่เก็บภาพกล้องวงจรปิดได้ทั้งหมด และคาดว่าจะรู้ตัวกลุ่มคนร้ายในไม่ช้าอย่างแน่นอน

ขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ได้เชิญตัวบุคคลที่ปรากฎในภาพจากกล้องวงจรปิดมาทำการสอบสวนแล้ว 1 คน เป็นชายร่างท้วมใส่เสื้อทับสีดำที่เดินทางเข้าไปยังสวนสาธารณะในเขตเทศบาลเมืองพัทลุงก่อนจะมีระเบิดดังขึ้น แต่เบื้องต้นยังให้การปฏิเสธอยู่ ส่วนทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจทุกแห่งทั่วทั้งพื้นที่พัทลุง ต่างเร่งทำความเข้าใจกับชาวบ้าน ห้างร้าน ให้ช่วยสอดส่องดูแล ช่วยเป็นหูเป็นตาให้กับเจ้าหน้าที่หากพบวัตถุต้องสงสัยให้รีบแจ้งเบาะแสกับทางเจ้าหน้าที่ทันที และในส่วนของโรงเรียนในพื้นที่ อ.ปากพะยูน ที่อยู่ใกล้ที่เกิดเหตุ วันนี้ได้ประกาศหยุดเรียนเป็นเวลา 2 วัน ตั้งแต่วันที่ 11 ถึง 12 มี.ค.62 เพราะเกรงนักเรียนจะได้รับอันตรายจากเหตุการณ์ความไม่สงบในพื้นที่

…………………………………………..