วันจันทร์, 1 มิถุนายน 2563

แสดงพลังละหมาดฮายัด ประณามต่อต้านการก่อเหตุรุนแรงต่อผู้บริสุทธิ์

15 มี.ค. 2019
687

ชาวบ้านอาตัสบาโง ต.กาเยาะมาตี อ.บาเจาะ จ.นราธิวาส กว่า 200 คน ร่วมกันแสดงพลังละหมาดฮายัด ขอพรดุอาต่อพระผู้เจ้า และประณามต่อต้านการก่อเหตุรุนแรงต่อผู้บริสุทธิ์ จากเหตุการณ์ระเบิดทำให้ชาวบ้านเสีย 1 ราย เมื่อวันที่ 14 มีนาคม 2562 ที่ผ่านมา 

เมื่อวันที่ 15 มีนาคม 2562 เวลา 13.20  น.อ.นิรัตน์ ทากุดเรือ ผบ.ฉก.นย.ทร./ผบ.ฉก.นย.ภต. พบปะพัฒนาสัมพันธ์ กับ ผู้นำศาสนา ผู้นำท้องที่ ผู้นำท้องถิ่น และประชาชน จำนวนกว่า 200 คน ที่มาร่วมกันแสดงพลังละหมาดฮายัด ขอพรดุอาต่อพระผู้เจ้า และร่วมกันประณาม/ต่อต้านการก่อเหตุรุนแรงต่อผู้บริสุทธิ์ เพื่อให้เกิดความปลอดภัยในชีวิตทรัพย์สิน เกิดความสันติสุขขึ้นในพื้นที่ ณ มัสยิดดารุลริฎวาน บ้านอาตัสบาโง ต.กาเยาะมาตี อ.บาเจาะ จ.นราธิวาส

ทั้งนี้ สืบเนื่องจากกรณีเหตุการณ์คนร้ายลอบวางระเบิดริมถนนทางหลวงแผ่นดินสาย 42 บริเวณบ้านส้มป่อย หมู่ 4 ต.กะเยาะมาตี อ.บาเจาะฯ เป็นเหตุทำให้ นางเจ๊ะแมะ สนิ อายุ 53 ปี อยู่บ้านเลขที่ 87/2 หมู่ 3 ต.กาเยาะมาตี อ.บาเจาะ จ.นราธิวาส ได้รับบาดเจ็บและภายหลังได้เสียชีวิตลง เมื่อวันที่ 14 มีนาคม 2562 ที่ผ่านมา พร้อมกับแสดงความเสียใจ และขอยอมรับในข้อผิดพลาดที่ดูแลพื้นที่ได้ไม่ทั่วถึงจนทำให้เกิดเหตุการณ์เช่นนี้ขึ้น โดยมี ว่าที่ ร.ต.จิรัสย์ ศิริวัลลภ นายอำเภอบาเจาะ พร้อมด้วย อิหม่ามประจำมัสยิดดารุลริฎวาน ผู้นำท้องที่ ผู้นำท้องถิ่น และประชาชน ร่วมให้การต้อนรับ

 

……………………………………………………………..