สถานการณ์ชายแดนใต้ » เผยเหตุยิงรถไฟหวังสร้างสถานการณ์ สร้างความเดือดร้อนให้ชาวบ้าน

เผยเหตุยิงรถไฟหวังสร้างสถานการณ์ สร้างความเดือดร้อนให้ชาวบ้าน

16 มีนาคม 2019
1041   0

กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า เผยเหตุยิงรถไฟหวังสร้างสถานการณ์ สร้างความเดือดร้อนให้ชาวบ้าน

จากกรณีเหตุคนร้ายไม่ทราบจำนวน ใช้อาวุธปืนไม่ทราบชนิดและขนาด ลอบยิง รถไฟ ขบวนที่ 454 สุไหงโก-ลก – ยะลา เมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา (15 มีนาคม 2562 เวลา 17.30 น.) เหตุเกิดที่ บ้านดือแย หมู่ที่ 4 ตำบลสาวอ อำเภอรือเสาะ จังหวัดนราธิวาส ตรวจสอบพบวิถีกระสุนพบว่า หมายสังหารชาวบ้านในโบกี้โดยสารแต่โชคดีที่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต

ล่าสุดเมื่อ 15 มีนาคม 2562 เวลา 19.00 น. พันเอก ปราโมทย์ พรหมอินทร์ โฆษก กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า เปิดเผยว่า ภายหลังเกิดเหตุ พลโท พรศักดิ์ พูลสวัสดิ์ แม่ทัพภาคที่ 4/ผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ได้สั่งการให้หน่วยเข้าทำการตรวจสอบบริเวณที่เกิดเหตุและจัดกำลังเข้ากดดันผู้ก่อเหตุรุนแรงในพื้นที่ต้องสงสัยบริเวณพื้นที่ใกล้เคียงพร้อมแจ้งให้กำลังภาคประชาชนเฝ้าสังเกตตามเส้นทางในหมู่บ้านหากพบเบาะแสให้รีบแจ้งเจ้าหน้าที่ทราบทันที

ซึ่งจากการตรวจสอบขบวนรถไฟคันเกิดเหตุพบว่า เป็นรถไฟท้องถิ่นสายสุไหงโก-ลก – ยะลา ซึ่งผู้โดยสารส่วนใหญ่เป็นชาวบ้านที่โดยสารเป็นประจำ พบรอยกระสุนบริเวณล้อและโบกี้ได้รับความเสียหายเล็กน้อย ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตแต่อย่างใด และรถไฟสามารถเดินทางถึงสถานีปลายทางยะลาโดยปลอดภัย

จากพฤติกรรมของกลุ่มคนร้ายยังคงพยายามสร้างสถานการณ์ เพื่อสร้างความสูญเสียทั้งชีวิตและทรัพย์สินของ พี่น้องประชาชนมาอย่างต่อเนื่องโดยเฉพาะอย่างยิ่งการเลือกก่อเหตุกับขบวนรถไฟซึ่งผู้โดยสารส่วนใหญ่เป็นผู้มีรายได้น้อยและโดยสารอยู่เป็นประจำจึงเท่ากับเป็นการซ้ำเติมความทุกข์ยากให้กับประชาชนให้มากยิ่งขึ้น จึงขอให้ทุกภาคส่วนได้ตรวจสอบในหมู่บ้าน/ชุมชนในความรับผิดชอบและช่วยกันต่อต้าน ประนาฌ และปฏิเสธกลุ่มแอบอ้างอุดมการณ์ให้มากที่สุด

 

……………………………………………………..