ทั่วไป » นายกฯ ลงพื้นที่นครศรีธรรมราช เยี่ยมช่วยเหลือผู้ประสบภัยจากพายุโซนร้อน “ปาบึก”

นายกฯ ลงพื้นที่นครศรีธรรมราช เยี่ยมช่วยเหลือผู้ประสบภัยจากพายุโซนร้อน “ปาบึก”

19 มีนาคม 2019
262   0

นายกรัฐมนตรี ติดตามการช่วยเหลือผู้ประสบภัยจากพายุโซนร้อน “ปาบึก” และเยี่ยมชมโรงพยาบาลศูนย์การแพทย์มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ จังหวัดนครศรีธรรมราช

เมื่อวันที่ 18 มี.ค.62 1300.1800 พลโทพรศักดิ์ พูลสวัสดิ์ แม่ทัพภาคที่ 4 พร้อมด้วย นายจำเริญ ทิพญพงศ์ธาดา ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช หัวหน้าส่วนราชการ ข้าราชการ ภาครัฐและเอกชน รวมถึงพี่น้องประชาชน จังหวัดนครศรีธรรมราช ร่วมให้การต้อนรับ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ในโอกาสเดินทางตรวจราชการในพื้นที่ จังหวัดนครศรีธรรมราช

โดยการเดินทางของนายกรัฐมนตรี และคณะครั้งนี้ เพื่อติดตามการให้ความช่วยเหลือผู้ประสบภัยจากพายุโซนร้อน “ปาบึก” ก่อนจะเดินทางตรวจเยี่ยม โรงพยาบาลศูนย์การแพทย์มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ เพื่อตรวจดูความก้าวหน้าของโครงการก่อสร้าง ซึ่งโรงพยาบาลศูนย์การแพทย์มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ถือเป็นศูนย์การแพทย์หลักสำหรับภาคใต้ตอนบนทั้ง 7 จังหวัด ในการรองรับการให้บริการทางการแพทย์อย่างครบวงจรที่จะเปิดให้บริการอย่างเป็นทางการในวันที่ 1 เมษายน 2562 นี้ และพบปะพูดคุยกับคณะอาจารย์ นักศึกษา ณ ศูนย์การแพทย์มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ตำบลไทยบุรี อำเภอท่าศาลา

จากนั้นเดินทางไปสักการะพระบรมธาตุเจดีย์ แห่ผ้าขึ้นธาตุร่วมกับข้าราชการ และพี่น้องประชาชนในพื้นที่ ณ วัดพระมหาธาตุวรมหาวิหาร ตำบลในเมือง อำเภอเมือง ต่อมานายกรัฐมนตรีเดินทางเป็นประธานส่งมอบบ้านและให้กำลังใจผู้ประสบภัยจากพายุโซนร้อน “ปาบึก”  หลังจากที่หน่วยงานที่เกี่ยวข้องรวมไปถึงการช่างจากกองทัพภาคที่ 4 เร่งให้การซ่อมแซมบ้านผู้เสียหายจากพายุโซนร้อนปาบึก ก่อสร้างแล้วเสร็จ ส่งมอบให้กับผู้ประสบภัย รวมจำนวนทั้งสิ้น 316 หลังคาเรือน ตามกำหนดที่ได้วางไว้ ณ ตำบลโพธิ์เสด็จ อำเภอเมือง ก่อนเดินทางไปยังสวนสาธารณะศรีนครินทร์ 84 ตำบลนาเคียน อำเภอเมือง ในการเป็นประธานเปิดทางลอดบ้านช่องเขา อำเภอทุ่งสง ผ่านวิดีโอคอนเฟอร์เร้น พร้อมมอบนโยบายและติดตามความก้าวหน้าผลการดำเนินงานตามนโยบายรัฐบาล เยี่ยมชมงานมหกรรมมอบความสุข สร้างอาชีพ เสริมรายได้ เพื่อความมั่นคง มั่งคั่ง และยั่งยืน ของชีวิตและความเป็นอยู่ของพี่น้องประชาชนต่อไป

 

————————-