ทั่วไป » ยะลาเตรียมจัดกีฬาสมานฉันท์ 5 จชต. เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยว กระตุ้นเศรษฐกิจ สร้างความสันติสุขในพื้นที่

ยะลาเตรียมจัดกีฬาสมานฉันท์ 5 จชต. เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยว กระตุ้นเศรษฐกิจ สร้างความสันติสุขในพื้นที่

27 มีนาคม 2019
262   0

จังหวัดยะลา แถลงจัดกีฬาสมานฉันท์ 5 จังหวัดชายแดนใต้ ประจำปี 2562 ภายใต้ชื่อ “ร้อยกีฬา รวมพลัง รักสามัคคี ชายแดนใต้สันติสุข”

วันที่ 26 มีนาคม 2562 ที่สนามโรงพิธีช้างเผือกเทศบาลนครยะลา นายวรเชษฐ พรมโอภาษ รองผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา เป็นประธานการแถลงข่าวการจัดกีฬาสมานฉันท์ 5 จังหวัดชายแดนใต้ ประจำปี 2562 เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยว กระตุ้นเศรษฐกิจ และสร้างความสมานฉันท์ในพื้นที่ โดยมีนายพรรณภพ อุ่นเสียม ผู้อำนวยการสำนักงาน กกท.ภาค 4 พล.ต.สมชาติ เปรมจิตต์ ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจยะลา นายยู่สิน จินตภากร รองนายกเทศมนตรีนครยะลา พ.ต.อ.สมชาย ฉันยัง รักษาการแทนผู้กำกับการฝ่ายอำนวยการตำรวจภูธรจังหวัดยะลา และ ผศ.จงรัก เขี้ยวแก้ว รองอธิการบดีสถาบันการพลศึกษา วิทยาเขตยะลา ร่วมแถลง ตลอดจนประชาชน และสื่อมวลชนทุกแขนง เข้าร่วม

สำหรับการจัดกีฬาสมานฉันท์ 5 จังหวัดชายแดนใต้ ซึ่งประกอบด้วย ยะลา สงขลา สตูล ปัตตานี และนราธิวาส จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 29-31 มีนาคม 2562 ณ สนามโรงพิธีช้างเผือก และสนามโรงเรียนสตรียะลา โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร ค่อยอำนวยความสะดวก และดูแลความปลอดภัยทั้งสนามแข่ง และที่พักนักกีฬา อย่างเต็มที่ ซึ่งการกีฬาแห่งประเทศไทย ได้กำหนดจัดการแห่งขันกีฬาสากล 6 ชนิดกีฬา ประกอบด้วย ฟุตซอล วอลเลย์บอล มวยไทยสมัครเล่น มวยสากลสมัครเล่น เปตอง เซปัคตะกร้อ และกีฬาพื้นบ้าน 9 ชนิดกีฬา ประกอบด้วย ชักกะเย่อ วิ่งผลัดกระสอบ วิ่ง 3 ขา โบว์ลิ่ง สกีบก เรือบก มวยทะเล วิ่งผลัดแต่งหน้าซุปเปอร์แมน และเกมส์วิบาก

ทั้งนี้เพื่อเป็นการสร้างความสมานฉันท์ และทำให้ประชาชนเกิดการเรียนรู้ เข้าใจซึ่งกันและกันมากขึ้น เพราะกีฬาเป็นสัญญาลักษณ์สำคัญ ที่จะสะท้อนถึงความสามัคคี ตลอดจนส่งเสริมให้เยาวชน ประชาชนใน 5 จังหวัดชายแดนภาคใต้ รู้จักใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ และสามารถพัฒนานักกีฬาสู่ความเป็นเลิศ

 

 

—————————-