สถานการณ์ชายแดนใต้ » เจ้าหน้าที่รุกต่อเนื่อง ปะทะเดือดต้อนรับเดือนรอมฏอน

เจ้าหน้าที่รุกต่อเนื่อง ปะทะเดือดต้อนรับเดือนรอมฏอน

6 พฤษภาคม 2019
3588   0

        เจ้าหน้าที่รุกต่อเนื่อง ปะทะเดือดต้อนรับเดือนรอมฏอน ในพื้นที่ อ.ทุ่งยางแดง จ.ปัตตานี  พบที่พักชั่วคราว อุปกรณ์ยังชีพ และรอยเลือดเป็นจำนวนมาก คาดว่าคนร้ายได้รับบาดเจ็บหลายราย

        เวลา 10.00 น. วันนี้ 6 พฤษภาคม 2562 ชุดปฏิบัติการจรยุทธ์ หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 44 ได้ปะทะกับกลุ่มคนร้ายบริเวณบ้านมะนังยง หมู่ที่ 4 ต.ปากู อ.ทุ่งยางแดง จ.ปัตตานี เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ปลอดภัย ตรวจยึดอาวุธปืนพก1กระบอก ที่พักชั่วคราว อุปกรณ์ยังชีพและรอยเลือดเป็นจำนวนมาก คาดว่าคนร้ายได้รับบาดเจ็บหลายคน

        ภายหลังเกิดเหตุ พลโท พรศักดิ์ พูลสวัสดิ์ แม่ทัพภาคที่ 4/ผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ได้กำชับให้หน่วยปฏิบัติด้วยความระมัดระวังในการติดตามคนร้ายที่บาดเจ็บต่อไป

        การปฏิบัติดังกล่าวเป็นไปตามการแจ้งข่าวพบความเคลื่อนไหวบุคคลต้องสงสัยจึงได้มีการจัดกำลังเข้าตรวจสอบและเกิดการปะทะดังกล่าว ซึ่งเป็นการปฏิบัติตามนโยบายแม่ทัพภาคที่ 4 ด้วยการจัดกำลังจรยุทธเข้ากดดัน จำกัดเสรีและผลักดัน ผู้ก่อเหตุรุนแรง ไม่ให้มาหลบซ่อนพักพิงในหมู่บ้านเพื่อสร้างความปลอดภัยให้พี่น้องประชาชนในห้วงเดือนรอมฎอน

        ทั้งนี้ขอให้กำนัน ผู้ใหญ่บ้านและพี่น้องประชาชนช่วยกันสอดส่องดูแลบุคคลต้องสงสัยหากตรวจพบขอให้แจ้งเจ้าหน้าที่ทราบเพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

 

………………………………