วันอาทิตย์, 7 มิถุนายน 2563

โปรดเกล้าฯ “องคมนตรี” ปฏิบัติภารกิจเยี่ยมเยียน และให้กำลังใจเจ้าหน้าที่และประชาชน พื้นที่ จ.นราธิวาส

        พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้พลเอก ไพบูลย์ คุ้มฉายา องคมนตรี เดินทางไปปฏิบัติภารกิจเยี่ยมเยียน และให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ ประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ความไม่สงบ และติดตามสถานการณ์ด้านความมั่นคงในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ ที่จังหวัดนราธิวาส

        วันนี้ (13 พ.ค. 62) เวลา 08.25 น. พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อม ให้พลเอกไพบูลย์ คุ้มฉายา องคมนตรี เชิญดอกไม้ และตะกร้าสิ่งของพระราชทาน ไปมอบแก่อาสาสมัครทหารพราน มนตรี กองช่าง และอาสาสมัครทหารพราน ฟิรดาวน์ ลาเตะ เจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติหน้าที่ ได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์ความไม่สงบ ขณะออกไปตรวจสอบเหตุถูกยิง โดนลอบวางระเบิด กระเด็นออกจากตัวรถ ณ โรงพยาบาลนราธิวาสราชนครินทร์ จังหวัดนราธิวาส

        ซึ่งขณะนี้ผู้ป่วยทั้ง 2 รายมีอาการดีขึ้นตามลำดับ โดยมีนายก่อพงษ์ โกมลรัตน์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส พ.อ.อิศรา จันทะกระยอม ผบ.ฉก.กรม ทพ.45 นายแพทย์วิชัย วิเชียรวัฒนชัย ผู้อำนวยการโรงพยาบาลนราธิวาสราชนครินทร์ และเจ้าหน้าที่โรงพยาบาล ร่วมให้การต้อนรับ

        โอกาสนี้พลเอก ไพบูลย์ คุ้มฉายา องคมนตรี ได้สอบถามอาการของผู้ได้รับบาดเจ็บ พร้อมกล่าวว่า การเดินทางมาปฏิบัติภารกิจในครั้งนี้ ด้วยพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงมีความห่วงใยราษฎร และเจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติหน้าที่ในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ จึงได้รับสั่งให้องคมนตรีเดินทางมาพบปะเยี่ยมเยียนผู้ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ความไม่สงบ และเจ้าหน้าที่รัฐที่ปฏิบัติหน้าที่ในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ เพื่อเป็นการสร้างขวัญและกำลังใจ และแสดงให้เห็นถึงความห่วงใยของพระองค์ท่านที่มีต่อพสกนิกรชาวไทยเสมอมา

แหล่งที่มา : สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดนราธิวาส