วันอาทิตย์, 31 พฤษภาคม 2563

แม่ทัพภาคที่ 4 ลงพื้นที่บันนังสตา พูดคุยพบปะผู้นำ 4 เสาหลัก ร่วมสร้างความปลอดภัยในพื้นที่

21 พ.ค. 2019
825

ยะลา – พลโท พรศักดิ์ พูลสวัสดิ์ แม่ทัพภาคที่ 4 รุกเดินหน้าเข้าหาพูดคุย ผู้นำ 4 เสาหลัก ร่วมสร้างความปลอดภัยในพื้นที่

วันที่ 20 พ.ค.62 ที่มัสยิดนูรุลอีบาดะห์ หมู่ที่ 4 บ้านบันนังกูแว อำเภอบันนังสตา จังหวัดยะลา พลโท พรศักดิ์ พูลสวัสดิ์ แม่ทัพภาคที่ 4/ผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 พร้อมด้วยพลตรี สมพล ปานกุล รองผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า พลตรีสมชาติ เปรมจิตต์ ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจยะลา ปลัดจังหวัดยะลา นายอำเภอบันนังสตา พร้อมเจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจ ปกครอง พบปะพูดคุยร่วมกับ ผู้นำ 4เสาหลักในพื้นที่บ้านบันนังกูแว อำเภอบันนังสตา จังหวัดยะลา

พลโท พรศักดิ์ พูลสวัสดิ์ แม่ทัพภาคที่ 4 กล่าวว่า วันนี้ตั้งใจมาเน้นย้ำใน 2 เรื่องหลัก ๆ คือ ยาเสพติดในพื้นที่ต้องรุกเดินหน้าอย่างต่อเนื่อง กำนันผู้ใหญ่บ้าน ต้องช่วยกันไม่ให้มีพ่อค้ารายย่อยในพื้นที่ อีกเรื่องที่สำคัญ คือ การรักษาความปลอดภัยที่ต้องเน้นสร้างอำนาจรัฐให้เข้มแข็ง สร้างความเชื่อมั่น และขจัดทุกข์ในใจของประชาชนให้หมดไป ให้ทุกคนกลับบ้านได้อย่างมีความสุข และใช้หลักกำปงตักวาสอนลูกหลานให้เข้าใจหลักคำสอนของศาสนาที่ถูกต้อง ตนรู้สึกดีใจที่ได้มาพบปะรับฟังปัญหาและข้อเสนอแนะจากผู้นำ 4 เสาหลัก ทั้งผู้ใหญ่บ้าน และอิหม่ามประจำมัสยิด ผู้เห็นต่างสามารถอยู่ร่วมกันได้ขอให้หันหน้ามาพูดคุยกับรัฐ เพื่อทำบ้านของเราให้สงบสุข

จากนั้นแม่ทัพภาคที่ 4 ได้เดินทางไปยังบ้านของนายอาแซ นิเซ็ง ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ที่ 4 บ้านบันนังกูแว อำเภอบันนังสตา จังหวัดยะลา ที่ถูกคนร้ายใช้อาวุธปืนยิงถล่มจนเป็นเหตุให้ภรรยาถึงแก่ชีวิตและบุตรสาว 2 คนได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดเมื่อวันที่ 9 พฤษภาคม 2562 ที่ผ่านมา โดยแม่ทัพภาคที่ 4 ได้พูดคุยปลอบขวัญ เด็กหญิง ซอลีฮะ นิเซ็ง บุตรสาวของนายอาแซ พร้อมถามไถ่ ให้กำลังใจ ก่อนจะมอบเงินช่วยเหลือเบื้องต้นแก่ครอบครัว

 

———————