วันอาทิตย์, 20 กันยายน 2563

ฝ่ายความมั่นคงยะลา ปล่อยแถวระดมกวาดล้างอาชญากรรม สร้างความปลอดภัยพื้นที่

ยะลา – ตำรวจภูธร จ.ยะลา ปล่อยแถวระดมกวาดล้างอาชญากรรม ก่อนการจัดงาน หลักเมืองและงานกาชาด สร้างความปลอดภัยพื้นที่ เพิ่มความเชื่อมั่น ให้ประชาชน

วันที่ ( 22 พ.ค. 62 ) ที่ ตำรวจภูธร จ.ยะลา พันตำรวจเอก นรินทร์ บูสะมัญ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดยะลา ได้เป็นประธาน ปล่อยแถวระดมกวาดล้างอาชญากรรม ก่อนการจัดงานสมโภชหลักเมืองและงานกาชาดจังหวัดยะลา ประจำปี 2562 ครั้งที่ 57  เพื่อให้การดำเนินการป้องกันปราบปรามอาชญากรรมช่วงก่อนการจัดงานสมโภชหลักเมืองและงานกาชาดจังหวัดยะลา เป็นไปด้วยความเรียบร้อย  ซึ่ง จ.ยะลา กำหนดจัดขึ้น ณ บริเวณศาลหลักเมือง บริเวณถนนสุขยางค์ และสนามโรงพิธีช้างเผือก เทศบาลนครยะลา ระหว่างวันที่ 25 พฤษภาคม ถึงวันที่ 4 มิถุนายน 2562 รวม 11 วัน 11 คืน

โดยการปล่อยแถวครั้งนี้ มี กำลัง 4 ฝ่าย ประกอบด้วย ตำรวจ ทหาร สมาชิกอาสาสมัครรักษาดินแดน และภาคประชาชน เข้าร่วม จำนวน 150 นาย   โดยมีเป้าหมายในการปฎิบัติ ค้นหาจับกุมปัจจัยการก่อเหตุ ซึ่งได้แก่ บุคคลตามหมายจับ อาวุธปืน ระเบิด รถผิดกฎหมาย ปฏิบัติตามแผนการรักษาความปลอดภัยบุคคล เส้นทาง สถานที่/ที่ตั้ง เขตเมือง เขตชุมชน   เพื่อป้องกันการก่อเหตุ สร้างความปลอดภัยพื้นที่ ตลอดจน สร้างความเชื่อมั่นให้ประชาชนที่จะมาเที่ยวในงาน อีกด้วย

ทั้งนี้ พันตำรวจเอก นรินทร์ บูสะมัญ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดยะลา ได้เน้นย้ำการดูแลรักษาความปลอดภัยในช่วงนี้ทั้งก่อนการจัดงานสมโภชงานหลักเมือง และงานกาชาด และยังเป็นช่วงเดือนถือศีลอดของ พี่น้องชาวไทยมุสลิม โดยให้ทุกฝ่าย มีความเข้มแข็งในการปฎิบัติ อย่างเข้มงวด

 

 

——————–