วันอาทิตย์, 31 พฤษภาคม 2563

ด่านร่วมสามฝ่ายยะลา คุมเข้ม 10 วันสุดท้ายเดือนรอมฎอน

ยะลา – หน่วยความมั่นคงยะลา ยกระดับ- เสริมกำลัง ด่านร่วมสามฝ่าย คุมเข้ม 10 วันสุดท้ายเดือนรอมฎอน และช่วงจัดงานสมโภชหลักเมือง สร้างพื้นที่ปลอดภัย เพิ่มความเชื่อมั่นให้ประชาชน

วันนี้ (25 พ.ค. 62) การดูแลรักษาความปลอดภัยในช่วง 10 วันสุดท้ายของเดือนรอมฎอน เจ้าหน้าที่ด่านตรวจร่วม 3 ฝ่าย หน้าแฟลตตำรวจ เขตเทศบาลนครยะลา นำโดย จ.ส.อ.ชินพันธ์ ไข่เกิด หัวหน้าชุด ร้อย ร.15223 หน่วยเฉพาะกิจยะลา 12 รวมทั้ง เจ้าหน้าที่ตำรวจ ตชด. และเจ้าหน้าที่ อส.เมืองยะลา ยังคงเข้มงวด ในการเฝ้าระวังพื้นที่ ตรวจสอบวัตถุสิ่งของต้องสงสัย บุคคล ต้องสงสัย เป้าหมายในคดีความมั่นคง รถยนต์ รถจักรยานยนต์ ซึ่งแหล่งข่าวแจ้งเตือน เพ่งเล็ง การลักลอบนำเข้ามาก่อเหตุ อย่างเข้มข้น  เพื่อป้องกันสกัดกั้น กลุ่มคนร้ายที่อาจจะฉวยโอกาส เข้ามาก่อเหตุสร้างสถานการณ์ความรุนแรงในเขตย่านชุมชน การค้า พื้นที่เมืองยะลา

รวมทั้ง ยังเป็นการสร้างความเชื่อมั่นด้านความปลอดภัยให้กับประชาชน ซึ่งในช่วงนี้ อยู่ในช่วง 10 วันสุดท้ายของเดือนถือศีลอดของพี่น้องชาวไทยมุสลิม และ อยู่ในช่วงของการจัดการสมโภช หลักเมืองและงานกาชาด จ.ยะลา

ที่ผ่านมา คนร้ายยังคงก่อเหตุความไม่สงบในพื้นที่ จชต.อย่างต่อเนื่อง โดยทางหน่วยความมั่นคง ผู้บังคับบัญชา ได้ เน้นย้ำให้ทุกหน่วย เพิ่มความเข้มงวด และมีมาตรการในการเฝ้าระวังควบคุมพื้นที่ให้ปลอดภัย เพื่อป้องกันการก่อเหตุ ทั้ง การระวังฐานที่ตั้ง การลาดตะเวนเส้นทาง บุคคล รวมถึง จุดตรวจ จุดสกัด ให้มีความละเอียดรอบคอบในการตรวจสอบบุคคล ยานพาหนะ โดยให้ใช้ยุทธวิธีในการปฎิบัติ สำรวจความพร้อมอาวุธยุทโธปกรณ์ เครื่องมือสื่อสาร อุปกรณ์ส่องสว่าง เครื่องสำรองไฟ  อยู่ตลอดเวลา สามารถตอบโต้ได้อย่างทันท่วงทีเมื่อเกิดสถานการณ์

นอกจากนี้ ให้หน่วยประสาน ประชาชนขอความร่วมมือให้ช่วยกันเฝ้าระวัง เป็นหูเป็นตาหากพบสิ่งผิดปกติ หรือ บุคคลที่ต้องสงสัยให้แจ้งเจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจ หรือฝ่ายปกครอง ในพื้นที่ หรือ โทร สายด่วน 1341 ตลอด 24 ชั่วโมง ส่วนผู้ที่ไม่สะดวกสามารถ แจ้งเบาะแสได้ที่ ตู้ ปณ. 41 ปณ. ยะลา 95000

 

 

—————————