การเมือง/มั่นคง » จนท.เฝ้าระวังต่อเนื่อง!! คัดกรองบุคคล ยานพาหนะ ป้องกันคนร้ายฉวยโอกาสเข้ามาก่อเหตุในพื้นที่

จนท.เฝ้าระวังต่อเนื่อง!! คัดกรองบุคคล ยานพาหนะ ป้องกันคนร้ายฉวยโอกาสเข้ามาก่อเหตุในพื้นที่

27 พฤษภาคม 2019
640   0

จังหวัดยะลา ย้ำ เตือนจุดตรวจจุดสกัด เข้มข้น คัดกรองบุคคล ยานพาหนะ ป้องกันการก่อเหตุ หลังพื้นที่จังหวัดสงขลา นราธิวาส คนร้ายลอบวางระเบิดเกิดการสูญเสีย

วันนี้ (27 พ.ค. 62) เจ้าหน้าที่ตำรวจ ตชด.ประจำด่านตรวจมลายูบางกอก นำโดย ด.ต.วันทา วิเศษสัตย์ หัวหน้าชุด ได้เพิ่มความเข้มงวดในการตรวจคัดกรองบุคคล ยานพาหนะ ที่จะสัญจรผ่านเข้าไปเขตเมืองยะลา อย่างเข้มข้น เพื่อป้องกันคนร้ายฉวยโอกาสเข้ามาก่อเหตุสร้างสถานการณ์ความไม่สงบในพื้นที่ หลังเมื่อวานนี้ (26 พ.ค. 62) ได้เกิดเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดในพื้นที่จังหวัดสงขลา และจังหวัดนราธิวาส เป็นเหตุให้มีเจ้าหน้าที่ เสียชีวิต ได้รับบาดเจ็บ รวมถึงประชาชน

ซึ่งทาง พล.ต.ต.กฤษฎา แก้วจันดี ได้กำชับสั่งการให้ทุกด่านตรวจในสังกัด เพิ่มความเข้มงวดในการปฎิบัติ เพื่อป้องกันไม่ให้คนร้ายเข้ามาก่อเหตุในพื้นที่ พร้อมทั้งให้เพิ่มความระมัดระวังในการออกปฎิบัติหน้าที่ทุกภารกิจ เพื่อป้องกันการสูญเสีย โดยจุดตรวจ จุดสกัด ฐานปฎิบัติการให้มีมาตรการในการเฝ้าระวัง ป้องกันตนเอง ตรวจสอบพื้นที่ให้มีความปลอดภัยไม่ประมาทต่อสถานการณ์ ให้มีความพร้อมของกำลังพล อาวุธยุทโธปกรณ์ เครื่องมือสื่อสาร อุปกรณ์ส่องสว่าง เครื่องสำรองไฟ ตลอดเวลา เพื่อตอบโต้กับคนร้ายได้ทันทีหากเกิดสถานการณ์

ทั้งนี้เพื่อสร้างความเชื่อมั่นในด้านการดูแลรักษาความปลอดภัยให้กับประชาชน ในช่วง 10 วันสุดท้ายของเดือนถือศีลอดของพี่น้องชาวไทยมุสลิม และอยู่ในช่วงของการจัดการสมโภช หลักเมืองและงานกาชาดจังหวัดยะลา ขณะที่หน่วยข่าวความมั่นคง ได้เน้นย้ำให้เพ่งเล็งรถจักรยายนต์ยี่ห้อ HONDA รุ่น WAVE 110 I สีขาว-ดำ ทะเบียน 1 กช 6181 ยะลา หลังถูกคนร้ายชิงทรัพย์ไปเมื่อวันที่ 24 พฤษภาคม 2562 ในพื้นที่หมู่ที่ 1 ตำบลตาเซะ อำเภอเมือง จังหวัดยะลา

 

 

————————–