วันพฤหัสบดี, 28 พฤษภาคม 2563

จนท.เฝ้าระวังต่อเนื่อง!! คัดกรองบุคคล ยานพาหนะ ป้องกันคนร้ายฉวยโอกาสเข้ามาก่อเหตุในพื้นที่

จังหวัดยะลา ย้ำ เตือนจุดตรวจจุดสกัด เข้มข้น คัดกรองบุคคล ยานพาหนะ ป้องกันการก่อเหตุ หลังพื้นที่จังหวัดสงขลา นราธิวาส คนร้ายลอบวางระเบิดเกิดการสูญเสีย

วันนี้ (27 พ.ค. 62) เจ้าหน้าที่ตำรวจ ตชด.ประจำด่านตรวจมลายูบางกอก นำโดย ด.ต.วันทา วิเศษสัตย์ หัวหน้าชุด ได้เพิ่มความเข้มงวดในการตรวจคัดกรองบุคคล ยานพาหนะ ที่จะสัญจรผ่านเข้าไปเขตเมืองยะลา อย่างเข้มข้น เพื่อป้องกันคนร้ายฉวยโอกาสเข้ามาก่อเหตุสร้างสถานการณ์ความไม่สงบในพื้นที่ หลังเมื่อวานนี้ (26 พ.ค. 62) ได้เกิดเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดในพื้นที่จังหวัดสงขลา และจังหวัดนราธิวาส เป็นเหตุให้มีเจ้าหน้าที่ เสียชีวิต ได้รับบาดเจ็บ รวมถึงประชาชน

ซึ่งทาง พล.ต.ต.กฤษฎา แก้วจันดี ได้กำชับสั่งการให้ทุกด่านตรวจในสังกัด เพิ่มความเข้มงวดในการปฎิบัติ เพื่อป้องกันไม่ให้คนร้ายเข้ามาก่อเหตุในพื้นที่ พร้อมทั้งให้เพิ่มความระมัดระวังในการออกปฎิบัติหน้าที่ทุกภารกิจ เพื่อป้องกันการสูญเสีย โดยจุดตรวจ จุดสกัด ฐานปฎิบัติการให้มีมาตรการในการเฝ้าระวัง ป้องกันตนเอง ตรวจสอบพื้นที่ให้มีความปลอดภัยไม่ประมาทต่อสถานการณ์ ให้มีความพร้อมของกำลังพล อาวุธยุทโธปกรณ์ เครื่องมือสื่อสาร อุปกรณ์ส่องสว่าง เครื่องสำรองไฟ ตลอดเวลา เพื่อตอบโต้กับคนร้ายได้ทันทีหากเกิดสถานการณ์

ทั้งนี้เพื่อสร้างความเชื่อมั่นในด้านการดูแลรักษาความปลอดภัยให้กับประชาชน ในช่วง 10 วันสุดท้ายของเดือนถือศีลอดของพี่น้องชาวไทยมุสลิม และอยู่ในช่วงของการจัดการสมโภช หลักเมืองและงานกาชาดจังหวัดยะลา ขณะที่หน่วยข่าวความมั่นคง ได้เน้นย้ำให้เพ่งเล็งรถจักรยายนต์ยี่ห้อ HONDA รุ่น WAVE 110 I สีขาว-ดำ ทะเบียน 1 กช 6181 ยะลา หลังถูกคนร้ายชิงทรัพย์ไปเมื่อวันที่ 24 พฤษภาคม 2562 ในพื้นที่หมู่ที่ 1 ตำบลตาเซะ อำเภอเมือง จังหวัดยะลา

 

 

————————–