วันพฤหัสบดี, 28 พฤษภาคม 2563

รุดเยี่ยมให้กำลังใจชาวบ้านในพื้นที่ จ.ยะลา หลังคนร้ายใช้อาวุธยิงใส่บ้านพัก

07 มิ.ย. 2019
505

ยะลา – พลเรือตรี สมเกียรติ ผลประยูร เลขาธิการศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ (ศอ.บต.) ลงพื้นที่เยี่ยมให้กำลังใจชาวบ้านในพื้นที่ จ.ยะลา หลังคนร้ายใช้อาวุธยิงใส่บ้านพักได้รับความเสียหาย

เมื่อวันที่ 6 มิ.ย.62 พลเรือตรี สมเกียรติ ผลประยูร เลขาธิการศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ (ศอ.บต.) ลงพื้นที่เยี่ยมเยียนและกำลังใจนายประพันธ์ วงกต และครอบครัว ซึ่งเป็นผู้ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์คนร้ายใช้อาวุธปืนสงครามและระเบิดไปท์บอมบ์บุกยิงถล่มบ้านพัก ขณะที่ครอบครัวของ นายประพันธ์ วงกต กำลังนอนหลับอยู่บ้านในบ้าน ทำให้ทรัพย์สินและที่อยู่อาศัยได้รับความเสียหายเป็นจำนวนมาก เหตุเกิดที่บ้านเลขที่ 97/14 หมู่ที่ 11 ตำบลสะเตงนอก อำเภอเมือง จังหวัดยะลา เมื่อวันที่ 3 มิถุนายน 2562 ที่ผ่านมา

พลเรือตรี สมเกียรติ ผลประยูร เลขาธิการ ศอ.บต. เผยว่า ผมรู้สึกเสียใจเป็นอย่างมากกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น จนทำให้ทรัพย์สินของท่านได้รับความเสียหาย หากท่านและครอบครัวมีสิ่งใดที่อยากให้ภาครัฐช่วยเหลือ ผมก็พร้อมจะดูแลตามหลักเกณฑ์การช่วยเหลือเยียวยาอย่างเต็มที่ เพื่อให้ท่านได้มีกำลังใจในการดำเนินชีวิตต่อไป

ในโอกาสนี้ เลขาธิการ ศอ.บต. ยังได้มอบกล่องกำลังใจและเงินจำนวนหนึ่งเพื่อเป็นการสร้างขวัญและกำลังใจให้แก่ครอบครัวของ นายประพันธ์ วงกต อีกด้วย นอกจากนี้ผู้ว่าราชการจังหวัดยะลาได้มอบเงินเยียวยาเพื่อช่วยเหลือด้านทรัพย์สินที่ได้รับความเสียหายไว้เบื้องต้น จำนวน 10,000 บาท โดยมีกำลังพลจากเจ้าหน้าที่ทหารหน่วยเฉพาะกิจยะลาที่ 12 เข้าช่วยเหลือและซ่อมแซมที่อยู่อาศัยเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

 

 

——————–