วันพฤหัสบดี, 28 พฤษภาคม 2563

คลิปเก่าแล้ว!! ผู้ไม่หวังดีพยายามเผยแพร่ กรณี ทหารใต้ถูกหักเบี้ยเลี้ยง

08 มิ.ย. 2019
940

กรณีมีคลิปวิดีโอในโซเชียลมีเดียอ้างว่าทหารใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ถูกหักเบี้ยเลี้ยง และบางเดือนก็เบี้ยวจ่าย วันที่ (7 มิ.ย.) กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า ชี้แจงว่าเป็นเรื่องเก่าเมื่อ 2 ปีก่อน เผยแพร่โดยกลุ่มผู้ไม่หวังดี มีการนำเสนอข้อความที่เป็นประเด็นบิดเบือนข้อความเท็จ

เมื่อวันนี้ (7 มิ.ย.2562) พบเว็บข่าวนำเสนอโพสต์ภาพพร้อมข้อความ “ทหารใต้” สุดช้ำ โดยมีใจความระบายว่า โดนนายหักเบี้ยเลี้ยงแทบไม่เหลือ แถมสิ้นเดือนเบี้ยวจ่ายเงิน ระบุวันที่ 6 มิถุนายน 2562 ข้อความยังอ้างตัวเองเป็นทหารที่กำลังปฏิบัติหน้าที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้

พ.อ.ธนาวีร์ สุวรรณรัตน์ รองโฆษก กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า เปิดเผยว่า กรณีดังกล่าวเป็นเรื่องเก่าเมื่อ 2 ปีก่อน ซึ่งทางโฆษกกองทัพบก และทางโฆษกกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า ได้ชี้แจงไปครั้งหนึ่งแล้ว เป็นการผลิตซ้ำของสื่อผู้ไม่หวังดี ซึ่งเดิมเป็น เพจนามว่า “God Of War V.3” นำมาเผยแพร่ เมื่อปี 2560 โดยมีการนำเสนอข้อความที่เป็นประเด็นบิดเบือนข้อความเท็จ

ครั้งนี้เป็นการนำเรื่องเก่ามาโพสต์ใหม่ ความจริงแล้ว เรื่องของการหักเบี้ยเลี้ยงของพลทหารก็เป็นระเบียบของกองทัพบกอยู่แล้วว่า พลทหารกองประจำการถ้าอยู่หน่วยปกติจะได้รับเบี้ยเลี้ยงอีกอัตราหนึ่ง

ขอให้บริโภคข้อมูลข่าวสารด้วยความระมัดระวังหากมีข้อสงสัยให้สอบถามจากหน่วยทหารในพื้นที่ใกล้เคียงหรือสอบถามหมายเลข 1341 ตลอด 24 ชั่วโมง

 

—————————