วันพฤหัสบดี, 28 พฤษภาคม 2563

หน่วยความมั่นคงยะลา เฝ้าระวังคนร้ายก่อเหตุตอบโต้ สร้างความมั่นใจให้ประชาชนใน”วันรายอแน”

ยะลา – เจ้าหน้าที่ยะลาตั้งด่านตรวจค้น จับตารถยนต์ จักรยานยนต์ เป้าหมาย เข้มงวดต่อเนื่อง สร้างความมั่นใจให้ประชาชนใน “วันรายอแน”

วันนี้ (12 มิ.ย. 62) จุดตรวจสามฝ่ายความมั่นคง เจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรเมืองยะลา ทหารหน่วยเฉพาะกิจยะลา 12 และ อส.เมืองยะลา นำโดย จ.ส.ต.รณยุทธ สลีมีน ผบ.หมู่ ป.สภ.เมืองยะลา ได้วางกำลังตั้งด่านลอยในเส้นทางหลักภายในเขตเทศบาลนครยะลา ตามแผนรักษาความปลอดภัยเมืองในห้วงเวลาที่กำหนด โดยเน้นเป้าหมาย สิ่งของต้องสงสัยภายในรถยนต์ รถจักรยานยนต์ กระเป๋าถือที่พกพา บุคคลตามหมายจับคดีความมั่นคง ยานพาหนะแจ้งเตือนการก่อเหตุ โดยเฉพาะรถยนต์เฝ้าระวัง ยี่ห้อ ISUZU รุ่น D-Max สีเทา ทะเบียน กค-9533 นราธิวาส ซึ่งคาดว่าคนร้ายได้ประกอบวัตถุระเบิดไว้เป็นที่เรียบร้อย และเตรียมนำเข้ามาก่อเหตุในพื้นที่ ซึ่งยังอยู่ในระหว่างการเพ่งเล็ง ค้นหา

ทั้งนี้เพื่อสกัดกั้น ป้องกันไม่ให้คนร้ายฉวยโอกาส นำรถเป้าหมายเข้ามาก่อเหตุในพื้นที่ย่านชุมชน การค้า และจุดเสี่ยงต่าง ๆ ในเขตเมือง สร้างความเชื่อมั่นในการดูแลรักษาความปลอดภัยให้กับประชาชน ซึ่งในวันนี้จะมีชาวไทยมุสลิมเดินทางเข้า-ออกพื้นที่จำนวนมาก เพื่อไปร่วมฉลองวันรายอแน หลังห้วงที่ผ่านมาคนร้ายยังคงพุ่งเป้าก่อเหตุความไม่สงบในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ อย่างต่อเนื่อง ประกอบกับที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่ได้ปฏิบัติการเชิงรุก จนฝ่ายตรงข้ามเกิดการสูญเสีย รวมทั้งล่าสุดในพื้นที่จังหวัดปัตตานี เจ้าหน้าที่ได้เข้าจับกุมผู้ร่วมก่อเหตุวางระเบิดไว้หลายราย ซึ่งเชื่อว่าคนร้ายอาจจะก่อเหตุเพื่อตอบโต้เจ้าหน้าที่ และประชาชนผู้บริสุทธิ์

ขณะสถานการณ์ด้านการข่าว หน่วยข่าวความมั่นคง ได้แจ้งเตือนคนร้ายเตรียมนำจักรยานยนต์บอมบ์ คาร์บอมบ์ เข้ามาก่อเหตุในเขตเมืองยะลา ตำบลตาเซะ และอำเภอกรงปินัง พร้อมทั้งได้กำชับให้ทุกหน่วยในพื้นที่มีมาตรการในการป้องกันเหตุ ประสานกำลังสามฝ่ายในการปฏิบัติ ใช้หลักยุทธวิธี ตลอดจนมีความพร้อมในทุกด้าน สามารถตอบโต้ได้ทันทีหากมีสถานการณ์ ตลอดจนเน้นย้ำให้กำลังพลปฏิบัติตามคำสั่งของผู้บังคับบัญชา ที่ได้สั่งการให้เพิ่มความเข้มงวด และเพิ่มความระมัดระวังในการปฏิบัติหน้าที่ทุกภารกิจ ทั้งการรักษาความปลอดภัยฐานที่ตั้ง เส้นทาง การตั้งจุดตรวจ จุดสกัด อย่างเคร่งครัด พร้อมทั้งให้ติดตามสถานการณ์ด้านการข่าวอย่างใกล้ชิด

 

 

———————–