สถานการณ์ชายแดนใต้ » รวบ “ฮากิม” อดีต อส. ผู้ต้องสงสัยยิงถล่มรถผู้ใหญ่บ้านบันนังกูแว

รวบ “ฮากิม” อดีต อส. ผู้ต้องสงสัยยิงถล่มรถผู้ใหญ่บ้านบันนังกูแว

17 มิถุนายน 2019
16827   0

มีรายงานว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร สนธิกำลังเข้าจับกุม “อส.ฮากิม ดาราเซะ” อดีต อส.คนดัง หลังตกเป็นผู้ต้องสงสัยคดียิงผู้ใหญ่บ้านบันนังกูแว อำเภอบันนังสตา จังหวัดยะลา เมื่อต้นเดือน พ.ค.ที่ผ่านมา 

         การจับกุมครั้งนี้เป็นการสนธิกำลังระหว่างหน่วยเฉพาะกิจกองร้อยทหารพรานที่ 4114 หน่วยเฉพาะกิจยะลา 12 และตำรวจภูธรจังหวัดยะลา ได้เข้าปิดล้อมบ้านเลขที่ 64/7 หมู่ 2 ตำบลสะเตงนอก อำเภอเมือง จังหวัดยะลา และได้ควบคุมตัว นายอับดุลฮากิม ดาราเซะ อายุ 31 ปี ภูมิลำเนาอยู่ทีอำเภอบันนังสตา พร้อมภรรยา ซึ่งอาศัยอยู่ภายในบ้าน โดยดำเนินการจับกุมตั้งแต่วันพฤหัสบดีที่ 13 มิ.ย.62 ที่ผ่านมา

        จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ตรวจค้นบ้าน พบโทรศัพท์มือถือ รถยนต์ อาวุธปืนเอ็ม 16 เอ 4 เครื่องกระสุน ซองกระสุน และอาวุธปืนพก กล็อก 26 ขนาด 9 มม. จึดยึดไว้เป็นหลักฐาน แต่ต่อมาหลังจากตรวจสอบอย่างละเอียด พบว่ารถยนต์เป็นของภรรยา และน่าจะไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการกระทำความผิด จึงคืนให้ภรรยาของนายอับดุลฮากิมไป ส่วนตัวของนายอับดุลฮากิม เจ้าหน้าที่นำส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองยะลา ก่อนจะส่งต่อหน่วยซักถาม หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 41 ตั้งอยู่ในค่ายวังพญา อำเภอรามัน จังหวัดยะลา เพื่อเข้าสู่กระบวนการซักถามต่อไป

        สาเหตุของการจับกุมนายอับดุลฮากิม เพราะตกเป็นผู้ต้องสงสัยก่อเหตุยิงถล่มรถของ นายอาแซ นิเซ็งอายุ 45 ปี ผู้ใหญ่บ้านบันนังกูแว หมู่ 4 ตำบลบันนังสตา อำเภอบันนังสตา ขณะขับรถมากับครอบครัว เหตุเกิดในพื้นที่บ้านเจาะปันตัง หมู่ 9 ตำบลบันนังสตา เมื่อวันที่ 9 พ.ค.62 ทำให้นายอาแซกับลูกสาว 2 คนได้รับบาดเจ็บ ส่วนภรรยาของผู้ใหญ่บ้านเสียชีวิต

        จากการซักถามนายอับดุลฮากิมในเบื้องต้น พบว่า นายไซมาวี แวกาลอ น่าจะมีส่วนร่วมกับเหตุการณ์ลอบยิงผู้ใหญ่บ้านบันนังกูแวด้วย เจ้าหน้าที่จึงนำกำลังเข้าปิดล้อมในพื้นที่บ้านเกาะหวาย หมู่ 3 ตำบลวัด อำเภอยะรัง จังหวัดปัตตานี และสามารถควบคุมตัวนายไซมาวี เอาไว้ได้

        ข้อมูลจากการสืบสวนยังพบว่า นายอับดุลฮากิมมีส่วนเกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ลอบยิง นายสะมะแอ สะมะ ประธานสภา อบต.ท่าธง เสียชีวิตในพื้นที่บ้านจะรังตาดง หมู่ 2 ตำบลท่าธง อำเภอรามัน จังหวัดยะลา เมื่อวันที่ 22 พฤษภาคมที่ผ่านมาด้วย

……………………………………….

 

ขอบคุณ : สำนักข่าวอิศรา ศูนย์ข่าวภาคใต้