สถานการณ์ชายแดนใต้ » หยุดเถอะความรุนแรง!! ชาวยะหา ร่วมละหมาดฮายัดและเดินขบวนต่อต้านความรุนแรงทุกรูปแบบ

หยุดเถอะความรุนแรง!! ชาวยะหา ร่วมละหมาดฮายัดและเดินขบวนต่อต้านความรุนแรงทุกรูปแบบ

21 มิถุนายน 2019
649   0

เมื่อวันที่ 19 มิ.ย.ที่ผ่านมา เวลา 13.30 น. นายมนูญ พรหมน้อย นายอำเภอยะหา/ผอ.ศปก.อ.ยะหา พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ทุกภาคส่วน ผู้นำชุมชน , ผู้นำท้องถิ่น, ผู้นำศาสนา, และประชาชนในพื้นที่ ต.กาตอง อำเภอยะหา จังหวัดยะลา ร่วมละหมาดฮายัดเพื่อให้เกิดความสันติสุข และออกมาเดินรณรงค์ต่อต้านความรุนแรทุกรูปแบบ เพื่อแสดงเจตนารมณ์ของชาวบ้าน ในการต่อต้านความรุนแรงจากการก่อความไม่สงบในพื้นที่ และขอประณามการใช้ความรุนแรงต่อประชาชนผู้บริสุทธิ์ อันเป็นการกระทำที่โหดร้ายทารุณ  ไร้มนุษย์ธรรม  ณ มัสยิดบ้านตันหยง หมู่ที่ 4 ตำบลกาตอง อำเภอยะหา จังหวัดยะลา

สืบเนื่องจากกรณีเหตุการณ์เจ้าหน้าที่ 3 ฝ่ายสนธิกำลังเข้าบังคับใช้กฎหมายในพื้นที่หมู่ 4 ต.กาตอง อ.ยะหา จ.ยะลา เมื่อ 27 พ.ค.62 ที่ผ่านมา เป็นเหตุให้เจ้าหน้าที่ได้รับบาดเจ็บ และคนร้ายซึ่งเป็นแกนนำรายสำคัญมีหมายจับ ป.วิอาญา 6 หมาย ถูกวิสามัญเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ

ทั้งนี้เจ้าหน้าที่พยายามรวบร่วมหลักฐานและวัตถุพยานเรียบร้อยแล้ว ซึ่งในช่วงเวลาที่ผ่านมาทางเจ้าหน้าที่ได้มีการจับกุมผู้ต้องสงสัยที่ส่วนเกี่ยวข้องและนำไปสู่กระบวนการทางกฎหมายต่อไป เน้นย้ำ!!ประชาชนช่วยแจ้งเบาะแส นอกจากนี้ฝากประชาชนอย่าหลงเชื่อการบิดเบือนข้อเท็จจริงจากฝ่ายเห็นต่างจากรัฐ.

 

———————